Apple Watch lập kỷ lục với 8 triệu chiếc bán ra quý 4/2017

0 Thanh Niên Online
Hãng nghiên cứu Canalys cho biết Apple đã bán ra 8 triệu chiếc đồng hồ thông minh Watch trong quý cuối cùng của năm 2017, vượt mức kỷ lục cũ mà thương hiệu Fitbit đạt được trước đó.
Watch Series 3 mang lại thành công lớn cho Apple nhờ tùy chọn hỗ trợ LTE  /// Ảnh: AFP Watch Series 3 mang lại thành công lớn cho Apple nhờ tùy chọn hỗ trợ LTE - Ảnh: AFP
Watch Series 3 mang lại thành công lớn cho Apple nhờ tùy chọn hỗ trợ LTE
Ảnh: AFP
Theo CNET, 8 triệu Apple Watch bán ra trong quý 4/2017 là một kỷ lục về doanh số thiết bị thể thao được bán ra bởi một công ty trong suốt một quý. Fitbit là chủ sở hữu kỷ lục trước đó với doanh số 6,1 triệu máy bán ra trong quý 4/2015.
Jason Low, nhà phân tích cao cấp tại Canalys nói rằng Apple đã giành thắng lợi trong cuộc chiến thiết bị có thể đeo được khi công ty này bán ra tổng cộng lên đến 18 triệu chiếc Watch trong suốt năm 2017, tăng 54% so với năm 2016.
Đây thực sự là một thành tích ấn tượng dành cho Apple khi mà các đối thủ cạnh tranh chạy Android Wear như Samsung Gear S3 hay Huawei Watch 2 tương thích với cả Android lẫn iPhone cũng không thể cạnh tranh được với một sản phẩm không tương thích điện thoại Android như Watch.
Giải thích cho lý do này, Low cho biết: “Mặc dù thiết kế sáng tạo, chẳng hạn như khung xoay và màn hình tròn được tạo bởi nhiều nhà cung cấp khác nhau nhưng Apple đã nổi bật hơn nhờ tập trung vào cơ sở người dùng iPhone chính”.
Thành công đáng nể của Apple trong năm 2017 phần lớn là nhờ vào phiên bản Watch Series 3 ra mắt tháng 9, với biến thể hỗ trợ kết nối di động cho phép thực hiện cuộc gọi điện thoại từ Watch đến các dòng sản phẩm khác nhau. Canalys cho biết chiếc Watch đã đạt doanh số rất tốt ở Mỹ, Úc và Nhật Bản trong mùa mua sắm cuối năm.
Kết quả này hoàn toàn khớp so với những gì mà CEO Tim Cook của Apple cho biết trong cuộc họp với các nhà đầu tư hồi tuần trước. Ông nói đây là quý tốt nhất của Apple liên quan đến Watch, với doanh thu tăng hơn 50% trong 4 quý liên tiếp và tăng trưởng 2 con số ở mỗi phân khúc địa lý.
Xét về doanh số, đối thủ cạnh tranh gần nhất của Apple là công ty Trung Quốc Xiaomi với sản phẩm Mi Band rẻ tiền. Trong năm 2017, Apple nắm giữ 23% thị phần, so với 12% của Xiaomi.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảm biến sóng radar sẽ nhận diện cử động của ngón tay để điều khiển vật thể /// Google

Điều khiển vật thể bằng cảm biến radar

Google lần đầu giới thiệu về cảm biến sóng radar vào năm 2015 với tên gọi là dự án Soli, và giờ đây loại công nghệ này đang được nghiên cứu và phát triển để tiếp tục mở rộng khả năng của nó.
Máy tính lượng tử Q System One của IBM /// Ảnh: Extreme Tech

Muốn có máy tính lượng tử không phải dễ

Ông Blake Johnson suy nghĩ nhiều về cáp siêu dẫn và tủ siêu lạnh. Với tư cách phó chủ tịch kỹ thuật lượng tử tại Rigetti Computing, startup sản xuất máy tính lượng tử, ông chịu trách nhiệm tìm thành phần cần thiết.