Apple Watch Series 5 40 mm đi kèm thiết kế pin mới

0 Thanh Niên Online
Mẫu smartwatch mới nhất của Apple không khác biệt so với Watch Series 4, nhưng phiên bản 40 mm của nó đang ẩn chứa một thành phần mới.
Vỏ bọc pin mới được Apple sử dụng trên Watch Series 5 40 mm  /// Ảnh: iFixit Vỏ bọc pin mới được Apple sử dụng trên Watch Series 5 40 mm - Ảnh: iFixit
Vỏ bọc pin mới được Apple sử dụng trên Watch Series 5 40 mm
Ảnh: iFixit
Theo Engadget, điều này được ghi nhận bởi iFixit sau màn “mổ bụng” chiếc đồng hồ mới nhất từ Apple, cho thấy phiên bản nhỏ hơn sử dụng pin được bọc trong vỏ kim loại thay vì vỏ giấy bạc màu đen như pin lithium-ion thông thường. Còn đối với bản 44 m lớn hơn, nó vẫn giữ pin tiêu chuẩn.
iFixit cũng đã tìm thấy một bằng sáng chế trong quá khứ của Apple có thể giải thích cho sự thay đổi này, đó là vỏ kim loại mới giúp tiết kiệm không gian hơn và có thể giải phóng không gian có giá trị cho một thiết bị kích thước nhỏ như phiên bản 40 mm của Watch Series 5.
Đó là cách Apple có thể tăng thời lượng pin, mặc dù kích thước của ngăn chứa pin không khác biệt so với tiền nhiệm. Sử dụng kim loại làm vỏ cũng dẫn đến pin mạnh hơn và chống đâm thủng tốt hơn. Mặc dù iFixit không chắc chắn kim loại mà Apple đã sử dụng để chế tạo vỏ là gì, nhưng bằng sáng chế nói rằng lớp này có thể được làm từ nhôm, niken, thép hoặc các hợp kim khác.
Việc Apple có kế hoạch sử dụng thiết kế pin mới cho điện thoại và máy tính xách tay hay không đến nay vẫn chưa rõ, nhưng đưa nó lên một thiết bị nhỏ dường như là cách tốt để công ty thử nghiệm điều này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cuộc đua 5G đang được các quốc gia gấp rút chuẩn bị  /// Ảnh: Reuters

Thái Lan triển khai mạng 5G vào cuối năm nay

Cơ quan quản lý viễn thông của Thái Lan đã huy động 100,52 tỉ baht (khoảng 3,2 tỉ USD) trong các cuộc đấu giá phổ tần 5G, giúp dễ triển khai các mạng 5G thương mại dự kiến vào cuối năm nay.