Apple xây dựng các hệ thống tự lái không chỉ dành cho xe hơi

0 Thanh Niên Online
Những tiết lộ mới đây của Apple cho thấy tham vọng của "nhà táo" không chỉ cung cấp các hệ thống tự lái cho xe hơi, mà còn muốn mở rộng thêm nhiều lĩnh vực khác trong đời sống.
Apple đang muốn mở rộng phạm vi ảnh hưởng trên mọi lĩnh vực /// Ảnh: Reuters Apple đang muốn mở rộng phạm vi ảnh hưởng trên mọi lĩnh vực - Ảnh: Reuters
Apple đang muốn mở rộng phạm vi ảnh hưởng trên mọi lĩnh vực
Ảnh: Reuters
Theo The Verge, Giám đốc điều hành Tim Cook  của Apple đầu năm nay nhấn mạnh công nghệ xe tự lái là "cực kỳ thú vị", và cho biết Apple đang tập trung nhiều vào các hệ thống này. Trong buổi công bố doanh thu quý 2/2017 vừa qua, ông đã tiết lộ thêm một số thông tin về các khoản đầu tư của Apple ở mảng xe tự lái.
Tim Cook cho biết Apple đang đầu tư lớn vào các hệ thống tự lái và gọi đó là mẹ của tất cả các dự án trí tuệ nhân tạo. Bên cạnh đó, ông cũng bật mí về một dự án lớn đang diễn ra có liên quan đến công nghệ nhưng chưa công bố thông tin cụ thể.
Theo Apple, các hệ thống tự lái có thể được sử dụng theo nhiều cách và trên nhiều lĩnh vực. Apple có thể tận dụng các hệ thống tự lái này trong chuỗi cung ứng và sản xuất, máy bay không người lái và các sản phẩm tiêu dùng khác.
Với tên tuổi của mình, việc mở rộng các hệ thống tự lái vượt ra khỏi xe hơi sẽ giúp Apple có được nhiều thị trường hơn trong tương lai.
Tuy nhiên, Apple chắc chắn không phải là công ty duy nhất thực hiện những điều này. Hiện nay đã có một số công ty đã chế tạo thành công những chiếc máy bay không người lái, robot tự động hóa trong các nhà máy và thậm chí cả kế hoạch cho hệ thống robot giao hàng, và đây là những thách thức không nhỏ cho "nhà táo".

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Oppo vừa thử nghiệm kết nối mạng 5G thành công trên mẫu smartphone Find X mới /// Ảnh: Oppo>

Oppo hé lộ smartphone Find X kết nối thành công mạng 5G

Oppo vừa tiết lộ một nguyên mẫu smartphone Find X mới, có khả năng kết nối thành công mạng 5G. Đây cũng là công nghệ mạng di động sẽ bắt đầu được triển khai ở một số nước (bao gồm cả Việt Nam) vào năm 2019.