AT&T sắp hoàn tất thương vụ mua lại Time Warner với mức giá 85 tỉ USD

0 Thanh Niên Online
Nhà mạng AT&T đang tiến rất gần đến thỏa thuận mua lại hãng Time Warner với mức 110 USD mỗi cổ phiếu, ước tính giá trị thương vụ này lên đến 85 tỉ USD.
AT&T đang trên đường trở thành một đế chế khổng lồ /// Ảnh The Verge AT&T đang trên đường trở thành một đế chế khổng lồ - Ảnh The Verge
AT&T đang trên đường trở thành một đế chế khổng lồ
Ảnh The Verge
Theo The Verge, hiện tại AT&T và Time Warner đã đạt được thỏa thuận về nguyên tắc, bước tiến lớn trên đường đến hợp đồng chính thức. AT&T sẽ chi trả cho Time Warner 110 USD/cổ phiếu. Hiện nay AT&T được định giá khoảng 226 tỉ USD.
Nếu AT&T hoàn tất thương vụ Time Warner, đây sẽ là sự kiện sáp nhập lớn nhất trong năm 2016.
Sau khi mua lại, AT&T sẽ có toàn quyền kiểm soát các kênh HBO, Cartoon Network, Warner Bros Entertainment… cũng như rất nhiều các công ty con khác giúp AT&T có được hàng triệu thuê bao Internet, TV, điện thoại mỗi năm.
Điều này nằm trong một phần kế hoạch lớn của AT&T cạnh tranh tốt hơn với những đối thủ đáng gờm như Comcast, Verizon bằng cách trở thành một công ty dịch vụ Internet và chủ sở hữu một đế chế truyền thông.
Năm ngoái, AT&T đã mua lại DirectTV để đẩy mạnh mục tiêu này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Có lý do để tin rằng iPhone 13 sẽ không trang bị nút vật lý  /// Ảnh chụp màn hình CNET

Apple hướng đến ra mắt iPhone không nút bấm vật lý

Một đơn xin cấp bằng sáng chế được Apple nộp lên Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ (USPTO) cho thấy Apple đang nghiên cứu “thiết bị đầu vào cảm biến điện dung” như là cách chuẩn bị cho iPhone không có nút vật lý.