Bí mật giúp iPhone 11 Pro Max có thời lượng 'pin trâu'

0 Thanh Niên Online
iPhone 11 Pro Max được Apple quảng cáo cho thời lượng pin đến 20 giờ khi phát video, cao hơn 5 giờ so với iPhone XS Max. Vậy đâu là nguyên nhân giúp Apple đạt được điều đó?
Bộ ba iPhone 11 đều được trang bị chip A13 Bionic mới nhất của Apple  /// Ảnh: AFP Bộ ba iPhone 11 đều được trang bị chip A13 Bionic mới nhất của Apple - Ảnh: AFP
Bộ ba iPhone 11 đều được trang bị chip A13 Bionic mới nhất của Apple
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, hầu hết sự gia tăng được người tiêu dùng nhận ra là do dung lượng pin lớn hơn nhiều - 3.969 mAh so với 3.179 mAh - nhưng chip 7nm thế hệ thứ hai mới thực sự mang lại điều khác biệt đó. Điều này được đưa ra sau khi các chuyên gia tại Anandtech thực hiện bài kiểm tra điểm chuẩn bộ xử lý chuyên dụng so với A13 như là một phần của việc đi sâu vào nghiên cứu sức mạnh chip xử lý.
Kết quả chỉ ra rằng, Apple A13 có mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn đáng kể so với A12 hoặc A11, tất cả đều mang lại hiệu năng cao hơn một chút và điều đó đặc biệt phù hợp cho khả năng thực hiện các tác vụ hằng ngày trên iPhone.
Đánh giá của Anandtech cho thấy, chip A13 của Apple hiệu quả và mạnh mẽ hơn so với lõi Cortex-A55 có trên các chip được sử dụng trong nhiều smartphone Android hiện nay. Đó là lý do giúp iPhone 11 Pro Max của Apple bắt kịp các điện thoại cao cấp khác về thời lượng pin bất chấp máy chỉ đi kèm gói pin khiêm tốn.
Apple đã tạo ra iPhone 11 Pro Max với việc loại bỏ 3D Touch khỏi màn hình, giúp mở ra khả năng đặt pin dày hơn và lớn hơn so với tiền nhiệm. Kết hợp với sức mạnh ấn tượng của Apple A13, người dùng sẽ không còn phải lo lắng đến việc iPhone của mình có giúp đáp ứng hoạt động sử dụng cả ngày hay không. Quan trọng hơn, Apple còn đặt sẵn trong iPhone 11 Pro Max một bộ sạc nhanh giúp mọi người nhanh chóng nạp năng lượng cho thiết bị khi cần.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Robot 2 chân đi cùng con người /// Ảnh chụp màn hình

Robot chạy bộ 5 km chỉ với một lần sạc

Các nhà nghiên cứu từ Đại học bang Oregon (OSU, Mỹ) vừa thử nghiệm thành công robot 2 chân có thể chạy quãng đường dài 5 km trong vòng 53 phút, chỉ cần sạc pin một lần.