Bộ xử lý AMD Threadripper 2 sắp có thêm thành viên mới

1 Thanh Niên Online
AMD vừa thông báo sẽ ra mắt 2 mẫu CPU Threadripper 2 mới, gồm 2920X 12 lõi và 2970WX 24 lõi, vào ngày 29.10 tới đây với giá tương ứng 649 USD và 1.299 USD.
Bộ xử lý Threadripper 2 của AMD sắp có thêm 2 thành viên mới  /// Ảnh: Forbes Bộ xử lý Threadripper 2 của AMD sắp có thêm 2 thành viên mới - Ảnh: Forbes
Bộ xử lý Threadripper 2 của AMD sắp có thêm 2 thành viên mới
Ảnh: Forbes
Theo Engadget, Threadripper 2 là dòng CPU thế hệ mới của AMD, tuy nhiên ở thời điểm ra mắt lần đầu công ty chỉ tung ra phiên bản Threadripper 2 trang bị đến 32 lõi xử lý không phải là mục tiêu của tất cả khách hàng, vì vậy sự xuất hiện của 2 phiên bản 12 lõi và 24 lõi mới sẽ giúp sản phẩm tiếp cận được nhiều khách hàng do giá bán hấp dẫn hơn.
Mặc dù các mức giá 649 USD và 1.299 USD không phải là quá rẻ nhưng cả hai sẽ giúp khách hàng của AMD tiết kiệm được hàng trăm USD nếu như họ không phải cần quá nhiều lõi để xử lý nhiều tác vụ đồng thời.
2920X là phiên bản giảm số lõi so với 2950X 16 lõi trước đó, với xung nhịp 3,5 GHz giữ nguyên, bộ nhớ Cache L3 ở mức 32 MB và TDP 180W, tuy nhiên tốc độ ép xung chỉ đạt 4,3 GHz thay vì 4,4 GHz. Trong khi đó 2970WX là phiên bản thu nhỏ của dòng sản phẩm 32 lõi có chung tốc độ xung cơ bản 3 GHz, tốc độ cực đại 4,2 GHz, bộ nhớ Cache L3 64 MB và TDP 250W. Nói cách khác, mọi người có thể không nhận thấy sự khác biệt nhiều giữa mô hình cũ với mới trừ khi làm việc đa luồng cấp cao.
Nếu có bất kỳ CPU nào thuộc thế hệ cao cấp WX của AMD thì người dùng sẽ nhận được nhiều hơn nữa các lợi thế vào cuối tháng này sau khi AMD tung ra phần mềm Dynamic Local Mode để cải thiện hiệu suất bằng cách gửi các luồng chuyên sâu nhất tới các lõi bằng bộ nhớ cục bộ. Nhờ vậy mà máy tính của bạn có thể nhanh hơn đáng kể khi chơi game, chỉnh sửa phương tiện truyền thông hoặc thực hiện một nhiệm vụ chuyên sâu khác.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thanh Nguyễn

Thanh Nguyễn

AMD giá rẻ, hiệu năng tốt. Số lượng core gấp đôi so với chip Intel mà giá lại rẻ hơn mới ghê chứ! Intel phen này húp cháo thiệt rùi! Intel chậm cải tiến, đổi mới, và đặc biệt rất siêng năng trong việc hút máu người tiêu dùng bằng các CPU giá cao.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Huawei đang gặp phải bài toán khó với ARM /// Ảnh: AFP

Số phận Huawei ra sao khi ARM 'nổ phát súng'?

Việc ARM ngừng hợp tác cùng Huawei có thể xem là cú đánh chí mạng, hơn cả việc Google ngừng cấp phép cho điện thoại của hãng Trung Quốc truy cập vào kho ứng dụng Play Store.