BOE vượt mặt LG trên thị trường màn hình AMOLED

0 Thanh Niên Online
Nhà sản xuất màn hình AMOLED hàng đầu Trung Quốc - BOE Technology, đã vượt mặt LG và đang dần bắt kịp Samsung trên thị trường này.
BOE đang ngày càng khẳng định vị thế trên thị trường AMOLED  /// Ảnh: GSMArena BOE đang ngày càng khẳng định vị thế trên thị trường AMOLED - Ảnh: GSMArena
BOE đang ngày càng khẳng định vị thế trên thị trường AMOLED
Ảnh: GSMArena
Theo GSMArena, để tăng cường vị thế của mình, BOE đang lên kế hoạch đầu tư khoản tiền lên đến 6,85 triệu USD vào dây chuyền thứ ba cho việc sản xuất tấm nền AMOLED 6G linh hoạt.
Báo cáo cho biết trong quý 3/2018, tỷ lệ sản lượng tấm nền AMOLED 6,39 inch QHD+ của BOE là 10%, có nghĩa chỉ 1 trong 10 màn hình có thể sử dụng được. Điều này đã cải thiện lên 30% trong quý 4/2018 và có thể nhận được cao hơn 50% vào cuối năm nay.
Trong quý cuối cùng của năm 2018, chi phí ước tính của BOE là 80 USD để tạo ra một tấm nền AMOLED 6,39 inch nói trên, trong khi Samsung chỉ chi 60 USD. Mặc dù vậy, việc cải thiện tỷ lệ sản lượng và các yếu tố khác sẽ giúp BOE giảm chi phí sản xuất để bắt kịp Samsung hoặc thậm chí đánh bại công ty Hàn Quốc như phân tích từ Display Supply Chain Consultants.
BOE đã và đang thu hút nhân tài từ Hàn Quốc để giúp cải thiện tỷ lệ sản lượng càng nhiều càng tốt. Nhờ đó, hãng có thể xuất xưởng một triệu tấm nền mỗi tháng trong quý 4, so với chỉ hơn 30.000 mỗi tháng trong quý trước đó.
Các tấm nền AMOLED 6G của BOE lần đầu tiên được sử dụng trên Mate 10 Pro, và gần đây công ty trở thành nhà cung cấp màn hình lớn nhất cho Mate 20 Pro để vượt mặt LG.
Trong khi đó, Japan Display Inc (JDI) đã bị tổn thương do doanh số kém từ iPhone Xr khi hơn một nửa doanh thu của JDI phụ thuộc vào kinh doanh tấm nền LCD cho Apple. Điều này càng tệ hơn khi mà Apple có kế hoạch không chỉ cắt giảm lượng đơn đặt hàng mà còn có thể từ bỏ LCD để ủng hộ hoàn toàn cho AMOLED vào năm sau.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ví điện tử liên danh Moca của Grab hiện diện ở một quầy bán hàng rong tại TP.HCM  /// Ảnh: Reuters

Thanh toán di động tại Việt Nam vào giai đoạn nước rút

Tại TP.HCM, hàng chục quầy bán hàng rong trưng biển quảng cáo chấp nhận ví điện tử từ nhiều nhà cung cấp như Momo, Grab, tạo ra điểm giao thoa kỳ lạ giữa hình thức bán hàng “cổ điển” và giao dịch thanh toán hiện đại.
Google có thể đưa Android 14 đến với bộ đôi Pixel 4?   /// Ảnh: AFP

Google đảm bảo cập nhật Pixel 4 đến tháng 10.2022

Dựa trên dữ liệu thu thập từ trang hỗ trợ cập nhật của Google, trang Droid-Life ghi nhận loạt điện thoại Pixel 4 sẽ nhận được bản cập nhật phiên bản và bảo mật Android đến tối thiểu là tháng 10.2022.