Boeing tham gia sân chơi taxi bay

0 Thanh Niên Online
Boeing đã trở thành tập đoàn mới nhất thông báo các kế hoạch cho một đội taxi bay hợp tác cùng công ty trí tuệ nhân tạo nổi tiếng.
Boeing cũng không muốn đứng ngoài cuộc chiến taxi bay /// Ảnh: Reuters Boeing cũng không muốn đứng ngoài cuộc chiến taxi bay - Ảnh: Reuters
Boeing cũng không muốn đứng ngoài cuộc chiến taxi bay
Ảnh: Reuters
Theo IBTimes, Boeing sẽ hợp tác với công ty trí tuệ nhân tạo SparkCognition để xây dựng những chiếc taxi trên không kích thước nhỏ, không người lái trong một sáng kiến được gọi là Boeing NeXt. Về mặt lý thuyết, Boeing sẽ cung cấp các chi tiết kỹ thuật để chế tạo máy bay trong khi SparkCognition sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ blockchain để quản lý giao thông.
SparkCognition là một công ty chuyên phát triển AI cho các thiết bị kết nối internet (IoT), tài chính và quốc phòng. Công ty có một danh sách lớn các đối tác nổi bật trong thế giới công nghệ, bao gồm cả IBM và Google.
Nhà sản xuất máy bay hứa rằng NeXt sẽ gồm cả hệ thống xe lai và hệ thống hoàn toàn bằng điện cho hiệu quả năng lượng. NeXt cũng sẽ thử nghiệm các chuyến bay siêu âm cũng như các hệ thống cất cánh và hạ cánh thẳng đứng.
Greg Hyslop, giám đốc công nghệ Boeing, cho biết hãng có kinh nghiệm và chuyên môn để định hình một thế giới mới về du lịch và vận chuyển một cách an toàn và hiệu quả thông qua dự án Boeing NeXt. Boeing coi đó là một thị trường thực sự và sinh lợi có giá trị sản xuất trị khoảng 3.000 tỉ USD.
Taxi bay là một trong những sáng kiến hiện được các công ty chú ý trong thời gian gần đây. Uber muốn thực hiện các chuyến bay trên không tại Dallas và Los Angeles ngay sau 2023. Ngay cả nhà sản xuất động cơ phản lực Rolls-Royce cũng đã có kế hoạch cụ thể.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm