Boeing trao thưởng cho 10 mẫu xe bay ấn tượng nhất

0 Thanh Niên Online
Giai đoạn một của cuộc thi GoFly Prize mà Boeing phát động vào năm 2017 đã kết thúc, với 10 sản phẩm 'chuẩn' nhất đã được lựa chọn và trao giải thưởng 20.000 USD cho mỗi thiết kế.
Boeing chi mạnh tay cho các thiết kế 'xe bay' tiềm năng /// Ảnh chụp màn hình Boeing chi mạnh tay cho các thiết kế 'xe bay' tiềm năng - Ảnh chụp màn hình
Boeing chi mạnh tay cho các thiết kế 'xe bay' tiềm năng
Ảnh chụp màn hình
Theo Engadget, vào năm 2017 hãng hàng không Boeing đã giới thiệu cuộc thi GoFly Prize với giải thưởng một triệu USD nhằm tìm ra một nguyên mẫu xe bay có thể cất cánh và hạ cánh theo chiều thẳng đứng, có khả năng mang một hành khách đi được 20 dặm mà không phải dừng để nạp nhiên liệu cùng khả năng hoạt động êm ái, an toàn và nhỏ gọn.
GoFly cho biết có hơn 600 nhà sáng tạo từ hơn 30 quốc gia đã gửi mẫu thiết kế cho giai đoạn một của cuộc thi và 97 chuyên gia của GoFly đã cùng nhau chọn ra danh sách 10 thiết kế độc đáo và có ứng dụng cao nhất. Các đại diện đến từ Latvia, Anh, Hà Lan, Nhật Bản và đặc biệt Mỹ có đến 6 thiết kế thắng giải.
Giai đoạn hai hiện đang được tiến hành và bất kỳ ai cũng có thể tiếp tục tham gia xây dựng các mẫu xe bay, không chỉ có 10 đội đứng đầu giai đoạn một. Hạn chót đăng ký là ngày 8.12.2018 và ngày 6.02.2019, các đội sẽ phải cung cấp một báo cáo trạng thái về khả năng bay của nguyên mẫu. Boeing sẽ chọn ra bốn đội đầu bảng và trao phần thưởng 50.000 USD cho mỗi đội.
Vào tháng 10.2019, GoFly sẽ tổ chức vòng cuối cùng, trao giải thưởng "tiến bộ đột phá" đi kèm với 100.000 USD, nguyên mẫu nhỏ nhất và hoạt động êm nhất sẽ nhận được 250.000 USD và giải thưởng đặc biệt cho nguyên mẫu xe bay tốt nhất sẽ nhận được một triệu USD.
Những thiết kế thắng giải hiện đang được Boeing trưng bày tại địa chỉ http://goflyprize.com/news/meet-the-10-winners-of-gofly-phase-i.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm