Broadcom quyết thâu tóm Qualcomm

0 Thanh Niên Online
Mặc dù chưa thể mua lại Qualcomm, nhưng hãng sản xuất chip Broadcom sẽ đưa ra danh sách đề cử mà các cổ đông Qualcomm có thể bỏ phiếu để thay thế hội đồng quản trị công ty vào ngày 4.12.
Broadcom muốn thay thế bộ phận quản trị công ty mà họ đang lên kế hoạch mua lại  /// Ảnh: Reuters Broadcom muốn thay thế bộ phận quản trị công ty mà họ đang lên kế hoạch mua lại - Ảnh: Reuters
Broadcom muốn thay thế bộ phận quản trị công ty mà họ đang lên kế hoạch mua lại
Ảnh: Reuters
Theo Reuters, động thái này diễn ra sau khi Qualcomm bác bỏ đề nghị mua lại công ty trị giá 103 tỉ USD từ Broadcom vào tháng trước. Các cổ đông Qualcomm, những người muốn công ty tham gia đàm phán "bán mình", sẽ có thể bỏ phiếu bầu cho ban giám đốc điều hành Broadcom vào ngày 6.3 năm sau.
Cùng với đó, Broadcom đã đưa 9 người đàn ông và 2 phụ nữ vào danh sách đề cử làm giám đốc, nhiều trong số họ có kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ. Công ty cổ phần tư nhân Silver Lake, một nhà đầu tư tại Broadcom, đã giúp đỡ trong nỗ lực tuyển dụng những ứng viên được bổ nhiệm.
Nguồn tin cho biết, Broadcom sẽ không tiết lộ bất kỳ đề nghị mới nào dành cho Qualcomm trong ngày 4.12. Tuy nhiên, công ty có thể xem xét lại việc nâng mức gói thầu và có thể nêu ra vào tháng 3 năm sau dựa vào những gì mà cổ đông Qualcomm hành động. Trước đó, Broadcom được cho là đang cân nhắc nâng mức giá đề xuất mua lại bằng cách bổ sung thêm lượng cổ phiếu, bên cạnh tiền mặt.
Broadcom cho biết sẽ xem xét kỹ lưỡng các hoạt động của Qualcomm trong thời gian tới. Những người được đề cử nói trên không chỉ có nhiệm vụ đưa Qualcomm ra bán mà còn phải giám sát công ty cho đến khi thỏa thuận với Broadcom kết thúc.
Trong khi Broadcom cho rằng các nhà quản lý có thể phải mất 1 năm để phê duyệt thương vụ mua lại thì Qualcomm lại cho biết quá trình này có thể bị kéo dài hơn.
Qualcomm hiện phải đối mặt với Apple tại các phiên tòa liên quan đến các tranh chấp bằng sáng chế giữa hai bên. Ngoài ra công ty này cũng đang cố gắng mua lại hãng NXP Semiconductors NV sau khi thỏa thuận được đưa ra vào tháng 10.2016. Broadcom cho biết họ sẵn sàng mua Qualcomm cho dù thỏa thuận NXP có hoàn tất hay không.
Broadcom quyết thâu tóm Qualcomm - ảnh 2

tin liên quan

Cuộc chiến Apple và Qualcomm 'tăng nhiệt'
Một ngày sau khi Apple nộp đơn kiện Qualcomm vi phạm 8 bằng sáng chế về công nghệ tiết kiệm năng lượng trên một số chip Snapdragon, đến lượt hãng sản xuất chip xử lý phản đòn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm