Bùng nổ tấn công có chủ đích của tin tặc

0 Thanh Niên Online
Các nhà nghiên cứu Kaspersky Lab ghi nhận trong quý 2/2018, các hoạt động nổi bật từ việc tấn công có chủ đích (APT) diễn ra chủ yếu tại châu Á đang bùng nổ khá mạnh.
Tin tặc tiếp tục hoạt động mạnh trong quý 2 vừa qua  /// Reuters Tin tặc tiếp tục hoạt động mạnh trong quý 2 vừa qua - Reuters
Tin tặc tiếp tục hoạt động mạnh trong quý 2 vừa qua
Reuters
Theo Kaspersky, một vài nhóm tội phạm thiết lập mục tiêu hoặc thời gian triển khai kế hoạch xung quanh các vấn đề địa chính trị nhạy cảm.
Châu Á vẫn được các mối đe dọa quan tâm, với các nhóm trong khu vực như Lazarus và Scarcruft nói tiếng Hàn hoạt động mạnh mẽ. Các nhà nghiên cứu còn phát hiện thêm mầm mống có tên LightNeuron được nhóm Tular nói tiếng Nga sử dụng để nhắm đến khu vực Trung Á và Trung Đông.
Một số điểm nổi bật trong báo cáo quý 2/2018 từ Kaspersky bao gồm sự trở lại của nhân tố đứng sau Olympic Destroyer kể từ sau Thế vận hội Mùa đông tháng 1.2018; Lazarus/BlueNoroff như là một phần trong chiến dịch gián điệp mạng lớn; các hoạt động khá dày đặc từ Scarcuft - phần mềm độc hại Android và backdoor có tên POORWEB đã được sử dụng; The LuckyMouse APT từ nhóm hacker nói tiếng Trung được biết đến với tên APT 27; và VPNFilter được phát hiện bởi Cisco Talos và FBI cho rằng nó chính là Sofacy hoặc Sandworm.
Được biết báo cáo xu hướng APT quý 2/2018 tóm tắt những phát hiện của Kaspersky Lab về mối đe dọa tiềm năng, bao gồm Chỉ số về Thỏa hiệp (IOC) và quy tắc YARA nhằm hỗ trợ và tìm kiếm phần mềm độc hại.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cổng ra máy bay của hãng American Airlines đang ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt /// Ảnh: Business Traveller>

Nhận dạng khuôn mặt để lên máy bay ở Mỹ

CNBC đưa tin ngành hàng không Mỹ đang lấy ý tưởng từ các nhà sản xuất phần cứng smartphone và máy tính, bằng cách nghiên cứu công nghệ nhận dạng khuôn mặt để tăng tốc dịch vụ phục vụ khách hàng.