Các công ty smartphone Trung Quốc đóng cửa nhà máy ở Ấn Độ

0 Thanh Niên Online
Các nhà cung cấp smartphone Android lớn của Trung Quốc gồm Xiaomi, Oppo và Vivo đã tạm thời đóng cửa loạt nhà máy của họ ở Ấn Độ.
Chính phủ Ấn Độ đã yêu cầu đóng cửa nhiều nhà máy để chống Covid-19 /// Ảnh: Reuters Chính phủ Ấn Độ đã yêu cầu đóng cửa nhiều nhà máy để chống Covid-19 - Ảnh: Reuters
Chính phủ Ấn Độ đã yêu cầu đóng cửa nhiều nhà máy để chống Covid-19
Ảnh: Reuters
Theo SCMP, CEO Manu Kumar Jain của Xiaomi Ấn Độ xác nhận trong một bức thư ngỏ rằng các cơ sở sản xuất của họ ở nước này đã ngừng hoạt động theo lệnh của chính phủ. Công ty cho biết các hoạt động này cũng như các văn phòng công ty, trung tâm dịch vụ và cửa hàng Mi Home sẽ vẫn đóng cửa cho đến khi có thông báo mới từ chính phủ.
Một tuyên bố từ Oppo Ấn Độ cho biết các hoạt động tại nhà máy của hãng ở Greater Noida, một thành phố thuộc quận Gautam Buddha Nagar của bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ, đã bị đình chỉ và tất cả nhân viên của họ đang làm việc tại nhà.
Phát ngôn viên Vivo Ấn Độ cũng đã xác nhận việc đình chỉ sản xuất tại nhà máy ở Greater Noida cho đến ngày 15.4. Trước đó, công ty bắt đầu sắp xếp công việc tại nhà cho nhân viên của mình kể từ ngày 23.3.
Hiện tại, Huawei Technologies - nhà cung cấp smartphone số 2 thế giới - từ chối bình luận về tình hình nhà cung cấp tại Ấn Độ. Huawei là một trong những thương hiệu smartphone đầu tiên của Trung Quốc lắp ráp các thiết bị tại đây, với đối tác sản xuất hợp đồng điện tử Flex.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm