Các giải pháp đo kiểm 5G của Keysight được SK Telecom lựa chọn

0 Thanh Niên Online
Keysight Technologies - công ty công nghệ đo lường điện tử và bảo đảm an ninh mạng thế giới, vừa công bố các giải pháp đo kiểm 5G của công ty đã được nhà mạng SK Telecom lựa chọn để xác nhận các thiết bị 5G.
Keysight Technologies đang tập trung đẩy mạnh phát triển các giải pháp cho mạng 5G /// Ảnh: AFP Keysight Technologies đang tập trung đẩy mạnh phát triển các giải pháp cho mạng 5G - Ảnh: AFP
Keysight Technologies đang tập trung đẩy mạnh phát triển các giải pháp cho mạng 5G
Ảnh: AFP
SK Telecom - một trong những nhà mạng di động đầu tiên trên thế giới triển khai dịch vụ điện thoại thông minh 5G, đã chọn giải pháp đo kiểm 5G của Keysight để xác nhận các thiết bị 5G cung cấp thông lượng dữ liệu đúng như dự kiến trên mạng của nhà mạng di động này.
Gần 3 triệu thuê bao dịch vụ 5G của SK Telecom sử dụng hiệu năng dữ liệu vượt trội để truy cập các dịch vụ tiên tiến như video, thực tế ảo tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR), cũng như chơi game trên đám mây trên điện thoại thông minh.
Một tập hợp đầy đủ các bài đo kiểm nghiệm thu giao thức cho nhà cung cấp, có thể được thực hiện thông qua nền tảng đo kiểm vô tuyến UXM 5G của Keysight, cho phép hệ sinh thái của các nhà cung cấp thiết bị 5G của SK Telecom xác nhận các thiết kế sử dụng công nghệ vô tuyến kết nối kép mới E-UTRAN (ENDC) có thể cung cấp thông lượng dữ liệu tối đa. ENDC hỗ trợ việc truyền dữ liệu liền mạch và tốc độ cao hơn bằng cách cho phép một thiết bị hợp nhất các luồng dữ liệu LTE và 5G nhận được dưới dạng các sóng mang thành phần riêng biệt.
Hai công ty bắt đầu hợp tác từ năm 2018 để giải quyết các thách thức trong việc phát triển MIMO, mmWave, MIMO lớn và các công nghệ tạo chùm sóng. Một loạt giải pháp của Keysight đã được sử dụng tại SK Telecom, bao gồm các giải pháp đo kiểm 5G để xác nhận giao thức, tần số vô tuyến (RF) và hiệu năng quản lý tài nguyên vô tuyến của thiết bị 5G trên dải tần số 1 (FR1) và FR2.
Keysight hiện là nhà cung cấp đo kiểm 5G duy nhất hỗ trợ SK Telecom và hệ sinh thái các nhà cung cấp thiết bị di động của nhà mạng này trong việc xác minh hiệu năng dữ liệu của các thiết bị 5G.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thật khó để Apple chấp thuận cho Messenger được thiết lập mặc định thay Messages  /// Ảnh: AFP

Facebook muốn Messenger là tin nhắn mặc định trên iOS

Facebook muốn người dùng có thể chọn Messenger làm ứng dụng nhắn tin mặc định trên iOS, đặc biệt trong bối cảnh iOS 14 đã cho phép mọi người lựa chọn các ứng dụng email và trình duyệt web thay thế.
Mỹ và Anh muốn đảm bảo lĩnh vực AI của quốc gia vượt trội hơn Trung Quốc /// Ảnh chụp màn hình Axios

Mỹ - Anh hợp tác nghiên cứu và phát triển AI

Axios cho biết chính quyền của Tổng thống Donald Trump chuẩn bị đưa ra tuyên bố Mỹ và Anh đã ký một thỏa thuận mới để hợp tác trong nghiên cứu và phát triển lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI).
Bản kế nhiệm Galaxy A71 sẽ ấn tượng hơn nhiều về số lượng camera sau  ///  Ảnh: Samsung

Galaxy A72 với 5 ống kính ra mắt năm sau

Samsung được cho là chuẩn bị tung ra phiên bản kế nhiệm của Galaxy A71 tầm trung với tên gọi Galaxy A72 và có thể trở thành smartphone đầu tiên đi kèm camera penta của công ty.