Các hãng công nghệ tăng tuyển người không có kỹ năng công nghệ

0 Thanh Niên Online
Báo cáo mới của Glassdoor là tin tốt với những người không có nhiều kỹ năng kỹ thuật, công nghệ.
 /// Ảnh: Reuters - Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Theo Entrepreneur, báo cáo vừa được Glassdoor, công cụ kiêm trang web đánh giá, tìm kiếm việc làm, đưa ra cho hay các hãng công nghệ không chỉ tuyển dụng các vị trí công nghệ, mà còn săn đón nhiều người không thuộc chuyên ngành này. Trên thị trường lao động, người trẻ ngày nay không cần cần tốt nghiệp ngành kỹ thuật mới có thể đầu quân cho các hãng công nghệ.
Báo cáo nêu bật các vị trí phi kỹ thuật mà nhiều hãng công nghệ đang tuyển dụng. Trong tổng số các vị trí đang tuyển dụng của giới doanh nghiệp công nghệ mở ra trên Glassdoor, chỉ hơn một nửa là vị trí công nghệ (57% trong tổng số 71.000 việc làm mở đơn). 43% còn lại là cho các vai trò phi công nghệ.
Ngày nay, khi các hãng công nghệ ngày càng phát triển thành doanh nghiệp lớn, họ đa dạng hóa tuyển dụng. Trong khi ngày trước, toàn bộ việc làm trống trong doanh nghiệp đều chỉ thuần cho kỹ sư phần mềm và nhà khoa học dữ liệu.
Một số vị trí phi kỹ thuật mà các hãng công nghệ đang mở cửa đón tân nhân viên là account executive (người có nhiệm vụ liên hệ, tư vấn và phục vụ cho khách hàng của doanh nghiệp), quản lý dự án, bán hàng, tiếp thị và quản lý.
Báo cáo cũng cho thấy tỷ lệ tuyển dụng cho các vị trí kỹ thuật và các vị trí phi kỹ thuật. Nhìn chung, Intel, Microsoft, Walmart eCommerce và Amazon có tỷ lệ thuê tuyển nhân viên công nghệ so với nhân viên phi kỹ thuật cao nhất.
Trung bình 72-78% việc làm mở cửa là cho những người có hiểu biết về kỹ thuật. Dù có nhiều nhân viên làm việc ở các kho bãi và mảng hậu cần, Amazon chủ yếu vẫn là nhà tuyển dụng mảng công nghệ. Ngược lại, IBM, Workday, Salesforce và Verizon có ít bài đăng tuyển nhân viên kỹ thuật hơn hơn là nhân viên phi kỹ thuật truyền thống.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: AFP>

Đức không tìm thấy bằng chứng Huawei làm gián điệp

Cơ quan giám sát  IT Đức vừa bày tỏ sự hoài nghi về lời kêu gọi tẩy chay hãng viễn thông Trung Quốc Huawei, cho biết họ không tìm thấy bằng chứng cho thấy thiết bị Huawei có thể được dùng để do thám nước ngoài.