Cách chèn checkbox vào email trên ứng dụng gửi nhận mail trên Windows 10

0 Thanh Niên Online
Đôi khi bạn cần chèn một checkbox vào email của mình để hiển thị một số lựa chọn, lưu ý, danh sách việc cần làm... nhưng các ứng dụng kiểm tra mail thường không hỗ trợ. Bài viết sẽ hướng dẫn bạn mẹo để thực hiện.
Thủ thuật này yêu cầu sử dụng Microsoft Word để có thể chèn được checkbox vào nội dung email.

Cách thực hiện

Đầu tiên cần phải kích hoạt hiển thị tab Developer trong giao diện làm việc của Microsoft Word. Bạn khởi động Microsoft Word, tiếp theo truy cập File > Options > Customize Ribbon và trong danh sách các tùy chọn ở khung bên phải tìm đến dòng Developer đánh dấu vào nó. Xong bấm OK để lưu thiết lập.
Cách chèn checkbox vào email trên ứng dụng gửi nhận mail trên Windows 10 - ảnh 1

Kích hoạt tab Developer cho Microsoft Word

Ảnh chụp màn hình

Tiếp theo bạn sẽ thấy giao diện chính của Microsoft Word hiển thị thêm tab Developer, bấm vào tab này tìm đến mục Controls trên thanh công cụ. Bên trong mục Controls sẽ có tính năng Check Box Content Control (hình ô vuông và dấu check màu xanh), bạn hãy bấm vào tính năng đó để chèn hộp checkbox vào nội dung văn bản trong Word. Tiếp theo hãy nhập những nội dung bên cạnh hộp checkbox đã chèn vào theo ý của bạn.
Sau khi mọi thứ hoàn tất, hãy copy toàn bộ nội dung bạn đã tạo ở Microsoft Word và paste vào ô soạn thảo nội dung email của một trình kiểm tra email như MS Outlook, Mail... và gửi đi.
Cách chèn checkbox vào email trên ứng dụng gửi nhận mail trên Windows 10 - ảnh 2

Paste hộp checkbox từ Word vào ô soạn thảo email

Ảnh chụp màn hình

Lưu ý: Vì tùy chọn này không có sẵn trong Outlook.com, nên bạn chỉ có thể copy-paste nói trên để hiển thị hộp checkbox trên Outlook.com những không thể thực hiện thao tác đánh dấu chọn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Doanh số iPhone 12 đang bán chạy, buộc Apple tăng sản lượng thêm 2 triệu chiếc  /// Ảnh: Reuters

Apple tăng sản lượng iPhone 12 do nhu cầu cao

Mặc dù mới chỉ mở bán thế hệ iPhone 12 ở một số thị trường được vài ngày, nhưng do nhu cầu khá mạnh nên Apple đã liên hệ với các đối tác chuỗi cung ứng để tăng tốc sản xuất lên tới thêm 2 triệu chiếc.
Dòng iPhone 12 có thể sạc không dây ngược thông qua bản cập nhật phần mềm?  /// Ảnh: AFP

iPhone 12 chứa tính năng sạc không dây ngược

Dựa vào hồ sơ FCC (Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ), dòng iPhone 12 được phát hành gần đây của Apple có thể đang ẩn tính năng sạc không dây ngược như một số đối thủ Android của nó.
/form>