Cách chia sẻ mật khẩu Wi-Fi giữa các iPhone

0 Thanh Niên Online
Kể từ iOS 11, việc chia sẻ mật khẩu Wi-Fi giữa iPhone và iPad trở nên dễ dàng hơn thay vì phải đọc ra các chữ cái, số hay ký tự đặc biệt như trước đây.
Tính năng chỉ có mặt trên thiết bị chạy iOS 11 trở về sau /// Ảnh chụp màn hình Tính năng chỉ có mặt trên thiết bị chạy iOS 11 trở về sau - Ảnh chụp màn hình
Tính năng chỉ có mặt trên thiết bị chạy iOS 11 trở về sau
Ảnh chụp màn hình
Theo Howtogeek, tính năng tích hợp này cho phép người dùng nhanh chóng chia sẻ mật khẩu Wi-Fi giữa các thiết bị bằng cách đưa chúng lại gần nhau. Nó sử dụng Wi-Fi, Bluetooth và Apple ID của mỗi người để chia sẻ mật khẩu an toàn giữa các thiết bị.
Có ba điều mà người dùng cần thực hiện để làm điều đó:
Trước tiên, hãy đảm bảo cả hai điện thoại đều bật Wi-Fi và Bluetooth. Người dùng có thể kiểm tra các mục này trong Settings > Wi-Fi và Settings > Bluetooth tương ứng. Chỉ cần chuyển thanh trượt đến vị trí bật.
Cách chia sẻ mật khẩu Wi-Fi giữa các iPhone - ảnh 1
Kích hoạt Wi-Fi và Bluetooth trước khi thực hiện
Ảnh chụp màn hình
Thứ hai, hãy đảm bảo rằng cả hai người đều có Apple ID của nhau trong phần email trên trang Contacts, nếu không điều này sẽ không hoạt động. Phương pháp này cũng hoạt động nếu cả hai thiết bị đang sử dụng cùng một Apple ID.
Cách chia sẻ mật khẩu Wi-Fi giữa các iPhone - ảnh 2
Truy cập vào phần thiết lập Wi-Fi trong ứng dụng Settings
Ảnh chụp màn hình
Cuối cùng, kết nối một trong các thiết bị với Wi-Fi. Trên thiết bị thứ nhất, truy cập vào Settings > Wi-Fi, sau đó nhấn vào tên mạng muốn tham gia và người dùng sẽ nhận được lời nhắc mật khẩu.
Cách chia sẻ mật khẩu Wi-Fi giữa các iPhone - ảnh 3
Truy cập mạng Wi-Fi trên một thiết bị iOS
Ảnh chụp màn hìnnh
Mở khóa thiết bị iOS còn lại và đặt nó lên thiết bị đang kết nối. Thiết bị đã được kết nối đó sẽ nhận được lời nhắc yêu cầu chia sẻ mật khẩu Wi-Fi. Nhấn vào Share Password, sau đó thực hiện các thao tác đơn giản, thiết bị muốn kết nối sẽ nhận được mật khẩu và kết nối vào mạng Wi-Fi.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lạm dụng máy theo dõi sức khỏe không phải là điều tốt cho mọi người  /// Ảnh: AFP

Máy theo dõi giấc ngủ có thể gây lo lắng

Máy theo dõi hoạt động và smartwatch cung cấp các tính năng theo dõi giấc ngủ, được thiết kế để giám sát chất lượng giấc ngủ nói chung của một người. Tuy nhiên, sản phẩm này có thực sự tốt cho tất cả mọi người?
Google Pay sẽ không cho phép gửi tiền tại Anh sau ngày 6.9  /// Ảnh: AFP

Google Pay không còn cho gửi tiền tại Anh

Năm ngoái, Google đưa Google Wallet và Android Pay vào một giải pháp mới có tên Google Pay và sau đó tuyên bố họ sẽ hợp nhất các tính năng từ Google Pay Send vào ứng dụng chính.