Cách giúp iPhone Xs Max nhận được cuộc gọi 2 SIM cùng lúc

1 Thanh Niên Online
Hiện tại người dùng iPhone Xs Max 2 SIM vật lý đang gặp một vấn đề khó chịu, là tình trạng khi đang có một SIM nghe cuộc gọi, thì SIM còn lại sẽ mất liên lạc. Tuy nhiên, đã có cách khắc phục.
Bộ phận kỹ thuật của hệ thống bán lẻ didongviet.vn đã tìm ra cách cấu hình điện thoại iPhone Xs Max 2 SIM, mà theo đó nó sẽ giúp máy nhận được cuộc gọi của 2 SIM cùng lúc.
Bước 1: Vào Setting (Cài đặt) > chọn Phone (Điện Thoại)
Cách giúp iPhone Xs Max nhận được cuộc gọi 2 SIM cùng lúc - ảnh 1
Thao tác vào phần Settings trên máy
Bước 2: Chọn Call Waiting (Chờ cuộc gọi): Bật (hiển thị màu xanh) từng SIM một.
Bước 3: Quay ra màn hình Phone: Chọn Call Forwarding (Chuyển cuộc gọi): chỉ bật 1 trong 2 SIM (không được bật cả 2 SIM). Sau khi bật, hiển thị Forward To (Chuyến tiếp đến): gõ số còn lại (lưu ý gõ xong quay ra, rồi vào gõ lại lần 2 máy mới lưu số).
Cách giúp iPhone Xs Max nhận được cuộc gọi 2 SIM cùng lúc - ảnh 2
Thao tác tùy chọn nhận cuộc gọi 2 SIM
Bước 4: Thoát ra màn hình chính và trải nghiệm.
Khi thực hiện cuộc gọi vào thì đang nhận cuộc gọi và nghe trên SIM này, vẫn có thể nhận cuộc gọi vào SIM kia và ngược lại. Nếu dùng số chuyển tiếp (chuyển đi) gọi ra thì cả 2 SIM khi có cuộc gọi đến đều báo không liên lạc được (sẽ được Apple update fix sớm)
Nếu dùng số chuyển đến (foward to) để gọi ra, vẫn tiếp nhận cuộc gọi đến 2 SIM trên máy bình thường giống Gọi Vào.
Vậy là bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng cả 2 SIM trên iPhone Xs Max 2 SIM quốc tế mà không lo ngại bị gián đoạn, hiện tại các máy Android mới nhất trên thị trường đều sử dụng cách này mới có thể dùng được 2 SIM 2 sóng.
Cách giúp iPhone Xs Max nhận được cuộc gọi 2 SIM cùng lúc - ảnh 3
iPhone Xs Max đã nhận được cuộc gọi từ hai số cùng lúc
Các điểm cần lưu ý:
- Không bật call forwarding cả 2 SIM (primary & Secondary), chỉ bật 1 trong 2. Khi bạn bật Call Forwarding cả 2 SIM, thì 2 SIM trong máy đều không liên lạc được (không gọi đến được).
- Số điện thoại của bạn phải được đăng ký dịch vụ Call waiting & Call Forwarding.
Công nghệ mà Apple dùng trên iPhone Xs Max 2 SIM là Dual Standby, tức là khi một SIM nhận cuộc gọi thì SIM kia sẽ tạm thời không liên lạc được do 1 SIM sẽ sử dụng hoàn toàn bộ nhận sóng và SIM kia sẽ mất sóng, và nếu có ai gọi đến thì SIM kia sẽ báo là không liên lạc được.
Dual Standby trong máy chỉ có một phần cứng tiếp nhận sóng để dùng chung cho cả 2 thẻ SIM. Nói cách khác là 2 SIM cùng chia sẻ bộ nhận sóng thông qua thuật toán mà nhà sản xuất tích hợp trong phần mềm.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Huỳnh Diệu Anh

Huỳnh Diệu Anh

Iphone 2 sim vật lý nên để TQ họ sài. Ở VN muốn sài 2 sim thì android cho lành

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm