Cách kiểm tra số lần sạc pin trên iPhone

2 Thanh Niên Online
Pin luôn là vấn đề người dùng smartphone nói chung và iPhone nói riêng quan tâm nhiều nhất. Và những thông số xung quanh mức pin không phải ai cũng biết cách để tra cứu.
Người dùng nên thường xuyên kiểm tra pin iPhone để biết được tình trạng hiện tại /// Ảnh: AFP Người dùng nên thường xuyên kiểm tra pin iPhone để biết được tình trạng hiện tại - Ảnh: AFP
Người dùng nên thường xuyên kiểm tra pin iPhone để biết được tình trạng hiện tại
Ảnh: AFP
Theo chia sẻ từ các chuyên gia sửa chữa smartphone tại Viện Di Động (viendidong.com), nếu có ý định mua một chiếc iPhone cũ, người dùng có thể thực hiện theo các hướng dẫn sau để kiểm tra được chính xác thời lượng pin của máy còn dùng được bao lâu.
Bước 1: Đầu tiên chúng ta cần phải cài đặt một ứng dụng mang tên là Shortcuts. Người dùng hãy truy cập App Store để tải về.
Cách kiểm tra số lần sạc pin trên iPhone - ảnh 1
Bước 2: Chúng ta vào phần Cài đặt > tìm ứng dụng Shortcut (Phím Tắt) > bật Phím tắt chưa được tin cậy lên.
Bước 3: Tiếp theo là tải shortcut Phân Tích Pin về máy. Sau đó kéo xuống chọn Thêm phím tắt không được tin cậy
Cách kiểm tra số lần sạc pin trên iPhone - ảnh 2

Ảnh chụp màn hình

Bước 4: Truy cập Cài đặt > Quyền riêng tư > chọn Phân tích & cải tiến > Bật chia sẻ Phân tích iPhone & Đồng hồ.
Cách kiểm tra số lần sạc pin trên iPhone - ảnh 3

Ảnh chụp màn hình

Bước 5: Ở đây bạn kéo xuống tìm file phân tích có chữ Log-aggregated-[2020-06-08] như trong ảnh > Nhấn vào nút Share ở trên cùng bên phải > chọn Lưu vào Tệp > bấm Lưu.
Bước 6: Vẫn ở file phân tích, bạn chọn Phân Tích Pin > bấm OK > Bắt đầu phân tích.
Bước 7: Chọn OK > chọn file phân tích đã lưu ở Bước 5 và đợi cho Shortcut thực hiện công việc của mình. Khi nhìn thấy bảng thống kê Phân Tích Pin hiện ra thì chúng ta đã hoàn thành.
Cách kiểm tra số lần sạc pin trên iPhone - ảnh 4

Ảnh chụp màn hình

Mặc dù ở bảng thống kê Phân Tích Pin này, Shortcut đã cho người dùng biết được nhiều thông tin và thông số như thời gian, dung lượng thiết kế, dung lượng khả dụng và phần trăm dung lượng tối đa. Tuy vậy ở thời điểm hiện tại thì shortcut vẫn chưa thể truy xuất ra được dung lượng thiết kế, dung lượng khả dụng và phần trăm chính xác 100% mà chỉ có thể đưa ra số lần sạc chính xác mà thôi.
Ở bên dưới sẽ hiển thị mục Số lần sạc để chúng ta biết pin của iPhone đã sạc được bao nhiêu lần. Dung lượng thiết kế là dung lượng pin ban đầu khi iPhone xuất xưởng còn dung lượng khả dụng chính là dung lượng tối đa mà pin iPhone của chúng ta đạt được ở ngay thời điểm hiện tại.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguoi Đau Gio

Nguoi Đau Gio

có gì đâu phải tỉ mỹ như thế làm chi,chiếc xe cũ gần 2 tỷ người ta còn dám mua,cục pin có là bao đâu mà làm cho cực tấm thân.
Nguyễn Trọng Đạt

Nguyễn Trọng Đạt

Vâng bạn qyen xài tiền tỷ, chừng nào bạn phải nai lưng kiếm từng ngàn bạc, bạn sẽ thấy đồng tiền quý giá nhường nào.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình ảnh kết xuất được cho là của Nokia 7.3 5G  /// Ảnh: @OnLeaks

Lộ diện mẫu máy Nokia 7.3 5G

Sau khi ra mắt Nokia 2.4 và 3.4, HMD Global đã sẵn sàng tung thêm một vài smartphone mới trước khi kết thúc năm 2020, với một trong số này là Nokia 7.3 5G.