Cách tắt mà không cần cài đặt bản cập nhật Windows 10

0 Thanh Niên Online
Nếu đang chạy phiên bản 2004 của Windows 10, hay còn gọi là bản cập nhật tháng 5.2020, người dùng có thể tắt hệ thống mà không cần cài đặt các bản cập nhật.
Thủ thuật được áp dụng cho phiên bản 2004 của Windows 10  /// Ảnh: AFP Thủ thuật được áp dụng cho phiên bản 2004 của Windows 10 - Ảnh: AFP
Thủ thuật được áp dụng cho phiên bản 2004 của Windows 10
Ảnh: AFP

Kiểm tra phiên bản Windows

Trước tiên, người dùng cần kiểm tra xem phiên bản Windows 10 của mình có phải là 2004 mà Microsoft vừa công bố hay không. Cách thực hiện như sau:
- Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ dòng lệnh.
- Trong cửa sổ dòng lệnh, nhập “winver” và nhấn Enter (không có ngoặc kép).
- Trong cửa sổ giới thiệu về Windows, người dùng có thể kiểm tra số phiên bản.
Khi đã đảm bảo phiên bản Windows 10 là 2004, người dùng có thể thực hiện theo hai cách khác nhau để tắt hệ thống mà không cài đặt bản cập nhật.

Cách tắt Windows không cần cập nhật

- Sử dụng nút Power: Mở menu Start và nhấp vào nút Power. Lúc này người dùng sẽ thấy tùy chọn Shut down không đề cập đến việc cập nhật các bản cập nhật nữa. Hãy chọn nó và hệ thống sẽ tắt mà không cần áp dụng bản cập nhật mới khi nó được tải về trước đó.
Cách tắt mà không cần cài đặt bản cập nhật Windows 10 - ảnh 1

Ảnh minh họa

- Sử dụng tổ hợp phím Alt + F4: Hãy quay về màn hình desktop của Windows 10 và đảm bảo rằng tất cả cửa sổ được đóng hoặc thu nhỏ. Sau đó, nhấn tổ hợp phím Alt + F4. Tại cửa sổ Shut Down Windows, người dùng hãy mở trình đơn thả xuống và chọn Shut down.
Cách tắt mà không cần cài đặt bản cập nhật Windows 10 - ảnh 2

Ảnh minh họa

Trong khi đó, nếu hệ thống chưa cập nhật lên phiên bản 2004, sau khi Windows 10 tải về thông tin bản cập nhật, người dùng sẽ thấy yêu cầu lựa chọn tắt và cập nhật hệ thống trong các lựa chọn của mình.
Lúc này, trong trường hợp chưa muốn áp dụng bản cập nhật, người dùng có thể cho hệ thống vào trạng thái ngủ (Sleep) thay vì tắt nó đi. Về cơ bản, điều này sẽ giúp trì hoãn bản cập nhật đã được tải xuống trong nền trước đó.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phiên bản 256 GB của iPhone SE 2020 đã không còn được sản xuất  /// Reuters

Apple lặng lẽ khai tử iPhone SE 256 GB

Sau khi giới thiệu dòng iPhone 13, Apple đã ngừng sản xuất iPhone XR, 12 Pro và 12 Pro Max, cũng như giảm giá các mẫu iPhone 11 và 12. Ngoài ra còn có một sản phẩm khác cũng bị khai tử.