Cách tắt thẻ Meet trong Gmail dành cho Android

0 Thanh Niên Online
Đối với nhiều người, thẻ Meet trong Gmail đặc biệt gây khó chịu nếu như họ không dựa vào nó để gọi video, vì vậy tắt nó là điều mà nhiều người nghĩ đến.
Người dùng có thể xóa thẻ Meet trong ứng dụng Gmail trên Android  /// Ảnh chụp màn hình 9to5Google Người dùng có thể xóa thẻ Meet trong ứng dụng Gmail trên Android - Ảnh chụp màn hình 9to5Google
Người dùng có thể xóa thẻ Meet trong ứng dụng Gmail trên Android
Ảnh chụp màn hình 9to5Google
Theo Neowin, thẻ Meet trong Gmail xuất hiện trong bản cập nhật gần đây của ứng dụng trên cả Android lẫn iOS. Về cơ bản, Google muốn thúc đẩy mạnh mẽ người dùng sử dụng Meet để tham gia vào các cuộc họp video khi cần trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn ra.
Đó là tính năng được triển khai lần đầu cho người dùng G Suite trước khi đến với tất cả người dùng Android và iOS. Trong trường hợp sử dụng Android mà cảm thấy thẻ Meet trên Gmail gây khó chịu, bạn có thể tham khảo các bước thực hiện như đề cập dưới đây.
Bước 1: Mở ứng dụng Gmail trên điện thoại, sau đó sẽ thấy menu Hamburger xuất hiện, người dùng có thể vuốt sang phải từ cạnh trái màn hình hoặc chạm vào nút menu 3 chấm ở góc trên bên trái.
Bước 2: Vào Settings, tiếp theo là tài khoản Google đã đồng bộ hóa với thiết bị. Nếu có nhiều tài khoản Gmail được đồng bộ hóa với thiết bị của mình, người dùng có thể để thẻ Meet hiển thị trên cơ sở từng tài khoản. Điều này có nghĩa người dùng có thể có thẻ Meet hiển thị khi họ đang kiểm tra email công việc của mình dù đã tắt nó trên email cá nhân.
Cách tắt thẻ Meet trong Gmail dành cho Android - ảnh 1

Việc tắt thẻ Meet trên Gmail cho Android được thực hiện chỉ với vài thao tác

Ảnh chụp màn hình

Bước 3: Từ trang cài đặt tài khoản Gmail, cuộn đến phần Meet và tắt tùy chọn “Show the Meet tab for video calling”.
Google cũng đang đưa thẻ Chat và Rooms vào ứng dụng Gmail dành cho Android. Điều này sẽ cho phép người dùng trực tiếp tạo và lên lịch các nhiệm vụ mới, tham gia vào các cuộc trò chuyện... ngay từ trong ứng dụng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Robot nướng burger của Caliburger /// Ảnh: Miso Robotics

Robot nấu ăn thông minh

Hình thức nhà hàng tự động hóa bắt đầu lên ngôi trong mùa dịch, vừa giải quyết vấn đề cắt giảm nhân sự, vừa đảm bảo vệ sinh thực phẩm bởi các món ăn sẽ được robot chế biến.