Cách tắt thông báo hết hạn hỗ trợ Windows 7

0 Thanh Niên Online
Kể từ sau ngày 14.1.2020, Microsoft sẽ không còn hỗ trợ Windows 7 nữa, vì vậy người dùng sẽ thấy thông báo về vấn đề này. Nếu thấy khó chịu, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau để tắt nó đi.
Windows 7 còn chưa đầy 1 năm nữa để nhận sự hỗ trợ từ Microsoft  /// Ảnh: Reuters Windows 7 còn chưa đầy 1 năm nữa để nhận sự hỗ trợ từ Microsoft - Ảnh: Reuters
Windows 7 còn chưa đầy 1 năm nữa để nhận sự hỗ trợ từ Microsoft
Ảnh: Reuters
Cảnh báo này sẽ đến như một phần của bản vá KB4493132 được Windows Update cài đặt tự động nếu máy tính của bạn bật chức năng này. Để ngăn chặn thông báo xuất hiện, tất cả những gì bạn phải làm là tránh cài đặt bản cập nhật, hoặc xóa nó nếu nó đã được cài đặt. Bản cập nhật này có tiêu đề Windows 7 SP1 Support Notification.
KB4493132 được phát hành lần đầu tiên vào ngày 19.3.2019. Nó có thể đã có trên máy tính Windows 7 của bạn. Tuy nhiên, nó sẽ không hoạt động cho đến ngày 18.4.2019, khi các tin nhắn cảnh báo sẽ bắt đầu xuất hiện.
Để tránh cài đặt bản cập nhật, chỉ cần chọn không cài đặt bản cập nhật từ Windows Update và ẩn đi nếu nhìn thấy nó. Nếu Windows 7 được thiết lập để cài đặt các bản cập nhật tự động, bạn có thể đặt nó ở trạng thái thông báo nhưng không cho phép tự động cài đặt sau đó.
Để ẩn bản cập nhật, hãy đi tới Control Panel > System and Security > Windows Update và nhấp vào số bản cập nhật có sẵn. Nhấp chuột phải vào KB4493132 nếu bạn thấy nó trong danh sách và chọn Hide Update.
Cách tắt thông báo hết hạn hỗ trợ Windows 7 - ảnh 1
Ẩn bản vá KB4493132 nếu nó xuất hiện trong danh sách
Ảnh chụp màn hình
Nếu đã cài đặt bản cập nhật này, bạn có thể gỡ cài đặt nó bằng cách vào Control Panel > Programs > View Installed Updates, định vị KB4493132 trong danh sách và gỡ cài đặt.
Cách tắt thông báo hết hạn hỗ trợ Windows 7 - ảnh 2
Hãy gỡ bỏ bản vá KB4493132 nếu nó đã được cài đặt vào hệ thống
Ảnh chụp màn hình
Trong thực tế, bạn cũng không cần phải lo lắng về thông báo, bởi nó sẽ bật lên một lần vào ngày 18.4, tuy nhiên kể từ đó bạn có thể chọn hộp với thông tin rằng mình không bao giờ muốn nhìn thấy thông báo đó nữa và đóng cửa sổ đó lại. Sau đó, bạn đã hoàn tất và không bao giờ phải gặp lại chúng trên máy tính của mình nữa..

Vì sao nên nâng cấp máy tính trước ngày 14.1.2020?

Bạn không cần phải bỏ Windows 7 ngay lập tức bởi Microsoft hỗ trợ bản cập nhật bảo mật này cho đến ngày 14.1.2020. Theo khuyến cáo, bạn nên ngừng sử dụng Windows 7 sau ngày đó. Windows 7 sẽ không còn được hỗ trợ với các bản cập nhật bảo mật, điều đó có nghĩa là nó dễ bị tấn công hơn nhiều. Trong khi đó, Windows 10 đã là một hệ điều hành an toàn hơn ngay cả khi Windows 7 vẫn đang nhận được các bản cập nhật.
Cách tắt thông báo hết hạn hỗ trợ Windows 7 - ảnh 3
Windows 10 là lựa chọn sáng giá để thay thế khi Windows 7 không còn được hỗ trợ
Ảnh: AFP
Điều này không có nghĩa là bạn phải nâng cấp lên Windows 10. Nếu bạn có một máy tính khá cũ, tốt nhất là bạn nên mua một máy tính Windows 10 mới.
Trong trường hợp bạn không muốn sử dụng Windows 10, bạn có thể xem xét Chromebook, Mac, iPad hoặc chỉ cài đặt Linux trên máy tính hiện tại. Dù chọn giải pháp nào thì cách tốt nhất hãy tìm đến một hệ điều hành an toàn đang được hỗ trợ với các bản cập nhật. Ngay cả khi Windows 8.1 vẫn được hỗ trợ cập nhật bảo mật thêm một vài năm nữa thì Windows 10 vẫn tốt hơn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sự xuất hiện của Libra nhận được nhiều chú ý của giới tài chính  /// Ảnh: AFP

Khám phá bí ẩn tiền ảo Libra của Facebook

Được giới thiệu lần đầu tiên vào ngày 18.6, Facebook có ý định triển khai tiền ảo Libra vào nửa đầu năm 2020 để giúp hàng tỉ người dùng mạng xã hội này giao dịch tài chính trực tuyến.
iOS 13 beta 2 đang đến tay các nhà phát triển và những người muốn thử nghiệm  /// Ảnh: AFP

Đã có thể tải về iOS 13 beta 2

Nếu là nhà phát triển iOS hoặc chỉ muốn trải nghiệm sớm các tính năng mới trong bản iOS 13, người dùng hiện tại đã có thể tải xuống bản iOS 13 beta 2 từ cổng thông tin dành cho nhà phát triển của Apple.
Magic Leap nổi tiếng với công nghệ thực tế hỗn hợp của mình  /// Ảnh Magic Leap

Magic Leap kiện nhân viên cũ đánh cắp công nghệ

Magic Leap - một công ty khởi nghiệp (startup) ở Mỹ chuyên sản xuất thiết bị thực tế tăng cường (AR), đã cáo buộc một trong những cựu kỹ sư của hãng đánh cắp công nghệ nhằm tạo ra một thiết bị AR khác cạnh tranh.