Cách thêm biểu tượng AirDrop vào Dock trên macOS

0 Thanh Niên Online
AirDrop là cách để chia sẻ nhanh các tập tin giữa máy Mac và thiết bị iOS, nhưng trên máy Mac thì truy cập vào AirDrop đôi phần khó chịu khi bạn tìm biểu tượng thanh bên của Finder.
AirDrop là phương thức chia sẻ tập tin độc đáo và nhanh giữa iOS với macOS /// Ảnh chụp màn hình AirDrop là phương thức chia sẻ tập tin độc đáo và nhanh giữa iOS với macOS - Ảnh chụp màn hình
AirDrop là phương thức chia sẻ tập tin độc đáo và nhanh giữa iOS với macOS
Ảnh chụp màn hình
Nếu muốn AirDrop nổi bật hơn một chút, bạn có thể thêm một biểu tượng (icon) của nó vào Dock trên Mac nhưng phải mất chút thời gian. Đầu tiên mở Finder, sau đó nhấp Go > Go To Folder trong thanh trình đơn.
Cách thêm biểu tượng AirDrop vào Dock trên macOS - ảnh 1
Truy cập vào Go To Folder từ thanh bên Finder của macOS
Thư mục bạn muốn truy cập sẽ là /System/Library/CoreServices/Finder.app/Contents/Applications/, hãy sao chép và dán nó vào trường trong cửa sổ Go To Folder. Xong nhấn Enter hoặc nhấp vào Go.
Ở đây bạn sẽ thấy bên trong Finder.app vì Apple dường như lưu trữ các ứng dụng bên trong ứng dụng mẹ. Các ứng dụng này về cơ bản là các tính năng của Finder, và tất cả đều được tìm thấy trong thanh bên Finder.
Lựa chọn mà bạn quan tâm đó là AirDrop, nhưng bạn có thể tạo các biểu tượng vị trí cho bất kỳ lựa chọn nào nếu thực sự muốn. Bây giờ, hãy tiếp tục và kéo ứng dụng AirDrop vào Dock của Mac.
Cách thêm biểu tượng AirDrop vào Dock trên macOS - ảnh 2
Kéo AirDrop vào Dock của macOS, sau đó bạn sẽ thấy icon AirDrop xuất hiện trên Dock
Sau khi thực hiện xong bạn sẽ thấy biểu tượng AirDrop xuất hiện trên Dock, hãy nhấn vào nó và cửa sổ Finder sẽ mở ra giao diện AirDrop. Bây giờ bạn có thể kéo bất kỳ tập tin nào ở đây để chia sẻ nó với các thiết bị Apple gần đây, bao gồm máy Mac, iPhone và iPad.
Nếu muốn chia sẻ với các thiết bị Android, bạn không thể sử dụng AirDrop, thay vào đó điều bạn cần làm là sử dụng giao thức Bluetooth để chia sẻ tập tin giữa Android và macOS.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Công nghệ xử lý hình ảnh X-Reality PRO nâng cấp từng điểm ảnh để mang đến độ rõ nét vượt trội trên Sony 43W800F

Sony Android TV nào đáng mua nhất hiện nay?

Nhờ chất lượng hình ảnh và âm thanh vượt trội, thương hiệu cao cấp, nhiều tiện ích cùng kho giải trí và ứng dụng phong phú, các dòng Android TV của Sony hiện đang bán rất chạy trên thị trường.