Cách xóa dữ liệu định vị của hình ảnh trước khi chia sẻ trên iOS

0 Thanh Niên Online
Làm cách nào để xóa thông tin định vị trên các bức ảnh mà bạn đã chụp trên iPhone, iPad trước khi chia sẻ cho người khác để đảm bảo tính cá nhân của bức ảnh? Thủ thuật sau sẽ giúp bạn.
Mặc định khi bạn chụp ảnh trên thiết bị iOS thì các hình ảnh đều được đính kèm theo thông tin vị trí địa lý của nơi bạn đang đứng. Việc các bức ảnh tự động “check-in” như vậy đôi lúc sẽ không hay cho lắm nếu bạn muốn bảo mật vị trí cá nhân của mình.
Thao tác xóa bỏ thông tin vị trí của các bức ảnh là thao tác tùy chọn của người dùng, nên không áp dụng cho toàn bộ các lần chia sẻ khác nhau, và bạn cần thực hiện thủ công trước khi tiến hành chia sẻ.

Cách thực hiện

1. Mở kho ảnh Photos trên thiết bị iOS.
2. Chọn bức ảnh cần chia sẻ và muốn xóa thông tin vị trí, bấm vào nút Share ở góc trái giao diện.
3. Lúc này nhìn lên phía trên cùng màn hình sẽ có mục Options và bên cạnh có tên địa điểm đã check-in, bấm vào đó để mở menu tùy chọn thao tác chia sẻ.
Cách xóa dữ liệu định vị của hình ảnh trước khi chia sẻ trên iOS - ảnh 1

Các bước tắt chia sẻ thông tin vị trí cho hình ảnh trên iOS

ảnh chụp màn hình

4. Bên dưới đề mục Include, tắt chọn ở dòng Location và bấm Done.
5. Cuối cùng chọn vào dịch vụ bạn muốn chia sẻ hình ảnh để tiến hành chia sẻ (Messenger, Zalo, iMessage, Airdrop…).

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nokia 9.2 PureView sẽ không sử dụng công nghệ đa ống kính của Light?  /// Ảnh: Reuters

Nokia 9.2 PureView có thể bỏ qua công nghệ Light

Nokia 9 PureView là một trong những smartphone tham vọng của HMD Global vào năm ngoái đi kèm máy ảnh ống kính penta được cung cấp bởi Light cũng như một số tính năng chụp ảnh hấp dẫn.