Cảnh báo trang web giả mạo cửa hàng bán điện thoại để lừa tiền người dùng

0 Thanh Niên Online
Người dùng khi đặt hàng mua điện thoại với mức giá siêu rẻ, sẽ được yêu cầu đặt cọc tiền giữ máy bằng cách chuyển khoản hoặc gửi thẻ cào. Tuy nhiên, khi đến lấy máy đã đặt thì địa chỉ nhận hàng không có thật.
Theo đó, hệ thống cửa hàng FPT Shop vừa chia sẻ thông tin đang có loại hình lừa đảo mua hàng giá rẻ trên mạng, và đã có rất nhiều khách hàng bị lừa khi đã đặt hàng và chuyển khoản trước trên website có tên miền: nhapkhausingapore.com.
Những người đặt mua máy cho biết đã đặt cọc mua máy tại địa chỉ trang web nhapkhausingapore.com, hình thức mua là khi khách gọi đến số hotline trên trang web, và giao dịch viên sẽ yêu cầu khách đặt cọc giữ máy bằng hình thức chuyển khoản hoặc gửi mã thẻ cào điện thoại do máy có mức giá bán rất rẻ.
Chẳng hạn, mẫu iPhone X trên thị trường đang có mức giá bán hơn 20 triệu đồng. Tuy nhiên, trên trang web Nhập Khẩu Singapore giá bán của sản phẩm này chỉ được bán ớ mức 3,5 triệu đồng và cũng ghi đây là máy quốc tế. Để tạo lòng tin, người quản lý trang web cho biết đây là điện thoại nhập khẩu và yêu cầu người mua nên mau chóng đặt cọc để giữ hàng.
Cảnh báo trang web giả mạo cửa hàng bán điện thoại để lừa tiền người dùng - ảnh 1
Trang web nhapkhausingapore.com rao bán iPhone X quốc tế với mức giá rất rẻ nhưng thực tế là lừa đảo
Ảnh chụp màn hình
Sau khi khách đặt mua thành công, sẽ yêu cầu người đặt có thể đến các địa chỉ ghi trên trang web để nhận hàng. Tuy nhiên, các địa chỉ này đều không có thật hoặc địa chỉ gần giống với cửa hàng bán lẻ điện thoại thật sự.
Chẳng hạn, trên trang web có ghi địa chỉ nhận hàng là ở 608/68-610 Trần Hưng Đạo, P.2, Q.5, TP.HCM nhưng thực tế đây là địa chỉ không có thật. Thay vào đó, nhiều người đặt mua máy đã vào cửa hàng FPT Shop ở 608 Trần Hưng Đạo, Phường 2, Q.5, TP.HCM để yêu cầu nhận máy, lúc đó mới nhận ra mình đã là nạn nhân của lừa đảo trên mạng.
Cảnh báo trang web giả mạo cửa hàng bán điện thoại để lừa tiền người dùng - ảnh 2
Do cùng ghi là địa chỉ 608 Trần Hưng Đạo nên nhiều người đã tưởng lầm nơi bán điện thoại giá rẻ là của hệ thống FPT Shop
Ảnh: T.Luân
Một địa chỉ khác mà cửa hàng Nhập Khẩu Singapore báo với người nhận là 168 Nguyễn Văn Nghi, Gò Vấp, TP.HCM. Thực tế, đây là cửa hàng bán sầu riêng tên Chín Phẻ, hoàn toàn không liên quan đến cửa hàng Nhập Khẩu Singapore.
Theo tìm hiểu của Thanh Niên, nếu thử gọi một số cuộc gọi đến thuê bao ghi trên trang web nhapkhausingapore.com để xác minh việc bán hàng giá rẻ có đúng hay không, thì chỉ nhận được các câu trả lời có dấu hiệu không minh bạch như: không nhận đặt cọc trực tiếp, chỉ nhận đặt cọc thông qua hình thức chuyển khoản hoặc gửi thẻ cào vào số điện thoại đang nhận cuộc gọi. Khi người mua hàng hỏi địa chỉ để đặt cọc thì được trả lời chung chung nhân viên đã đi giao hàng hết không có ai ở cửa hàng và sẽ gọi lại sau,...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm