Cảnh sát Mỹ thay thế điện thoại Windows Phone bằng iPhone

0 Thanh Niên Online
Microsoft sẽ sớm mất 36.000 khách hàng điện thoại Windows Phone, khi cảnh sát New York (NYPD) bắt đầu gửi iPhone của Apple đến các nhân viên của mình.
iPhone 7 và 7 Plus đã bắt đầu được triển khai đến cảnh sát NYPD  /// Ảnh: Shutterstock iPhone 7 và 7 Plus đã bắt đầu được triển khai đến cảnh sát NYPD - Ảnh: Shutterstock
iPhone 7 và 7 Plus đã bắt đầu được triển khai đến cảnh sát NYPD
Ảnh: Shutterstock
Theo Engadget, NYPD bắt đầu công bố quyết định thay thế Windows Phone trong nhân viên của mình vào năm ngoái, bắt đầu với 600 iPhone mỗi ngày ở Manhattan. Một khi hoàn tất việc nâng cấp điện thoại ở tất cả cảnh sát trong khu vực, NYPD sẽ bắt đầu giới thiệu ở Brooklyn và sau đó là Queens.
Báo cáo từ New York Daily News, quá trình chuyển đổi bắt đầu ngay trước Giáng sinh, và các nhân viên NYPD có thể chọn giữa iPhone 7 và 7 Plus. Đáng buồn là các nhân viên sẽ không thể lựa chọn giữa iPhone 8, 8 Plus hoặc phiên bản cao cấp hơn là iPhone X.
Được biết, NYPD bắt đầu chọn sử dụng Windows Phone vào năm 2016 với lý do sử dụng phần mềm Microsoft cho một chương trình giám sát bằng video. Tuy nhiên, Microsoft đã chính thức chấm dứt hỗ trợ nền tảng di động của mình vào năm ngoái, vì vậy trong khi Lumia của cảnh sát vẫn làm việc tốt nhưng giờ nó đã không còn là lựa chọn lý tưởng nữa.
Smartphone cho phép các nhân viên NYPD tiếp nhận thông báo như với 911 trước khi chúng triển khai thông qua radio. Theo Phó ủy viên CNTT Jessica Tisch của NYPD cho biết, kể từ ngày điện thoại được triển khai cho công việc, thời gian đáp ứng các sự cố đang diễn ra giảm 14%. Các nhân viên cũng sẽ sử dụng iPhone của họ để tiếp nhận thông tin về tai nạn hay bạo lực gia đình.
Về chi phí chuyển đổi, NYPD sẽ không phải trả bất kỳ chi phí nào cho iPhone 7 vì nó được xem là một nâng cấp theo hợp đồng với AT&T. Thậm chí NYPD còn nhận được tiền từ quá trình chuyển đổi vì họ đang loại bỏ điện thoại Windows Phone cũ của cảnh sát và bán lại cho nhà mạng này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Việc cắt giảm lao động xuất hiện tại nhiều nhà cung cấp iPhone  /// Ảnh: AFP

Foxconn giảm 50.000 công nhân lắp ráp iPhone

Không chỉ Apple bị ảnh hưởng trong chính sách tuyển dụng nhân sự do gặp khó khăn trong kinh doanh, bản thân các đối tác của "nhà táo" cũng phải cắt giảm số công nhân làm việc.