Canon công bố EOS R5 quay video RAW 8K

0 Thanh Niên Online
Canon đã tiết lộ máy ảnh full-frame mới nhất của mình, gồm EOS R5 cho nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và EOS R6 cho nghiệp dư cao cấp.
EOS R5 được bán với giá lên đến 3.899 USD  /// Ảnh: Canon EOS R5 được bán với giá lên đến 3.899 USD - Ảnh: Canon
EOS R5 được bán với giá lên đến 3.899 USD
Ảnh: Canon
Theo Neowin, hệ thống máy ảnh không gương lật mới của Canon nhắm đến các vlogger chuyên nghiệp và người tạo nội dung nhằm cạnh tranh trực tiếp với các sản phẩm hiện có của Sony và Nikon. Máy ảnh hàng đầu EOS R5 có thể quay video RAW 8K và có tốc độ chụp ảnh lên tới 20 khung hình/giây, trong khi EOS R6 rẻ hơn có nhiều tính năng tương tự với giá chỉ bằng một nửa.
EOS R5 là máy ảnh không gương lật hàng đầu có cảm biến full-frame 45 MP và có khả năng chụp ảnh ở tốc độ 12 khung hình/giây với màn trập cơ và 20 khung hình/giây với màn trập điện tử. Điều này nhanh hơn hầu hết các máy ảnh trong cùng phân khúc trên thị trường. Các tính năng chính khác cho sản phẩm này gồm quay video 8K RAW 10-bit 4:2:2 với chức năng ổn định hình ảnh 5 trục.
Giá bán lẻ cho thân máy EOS R5 là 3.899 USD, với đơn đặt hàng trước được mở ngay bây giờ và sẽ giao đến tay khách hàng vào ngày 30.7.
Canon công bố EOS R5 quay video RAW 8K  - ảnh 1

EOS R6 có giá bán rẻ hơn EOS R5 lên đến 1.400 USD

Ảnh: Canon

Tiếp theo là EOS R6 rẻ hơn sử dụng cảm biến full-frame 20,1 MP có thể chụp 120 khung hình/giây với màn trập cơ và 20 khung hình/giây với màn trập điện tử. Canon tự hào rằng model này có cảm biến hình ảnh cơ bản và bộ xử lý hình ảnh tương tự như EOS-1DX Mark III.
Sự khác biệt lớn nhất cho model này là thiếu quay video 8K khi EOS R6 chỉ có thể quay video 4K 60fps 10-bit 4:2:2 và có cùng bộ ổn định hình ảnh 5 trục trong thân máy.
Giá bán lẻ cho thân máy EOS R6 là 2.499 USD, với đơn đặt hàng trước được mở ngay bây giờ và sẽ giao đến tay khách hàng vào ngày 30.7.
Cũng giống như các sản phẩm của Sony và Nikon, hai máy ảnh không gương lật mới có khả năng gần như giống hệt nhau với khác biệt duy nhất về độ phân giải cảm biến và video để chứng minh cho mức giá chênh lệch 1.400 USD.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình ảnh nhà máy Tesla tại Đức /// Ảnh: Reuters

Siêu nhà máy 7 tỉ USD của Tesla đang gặp khó tại Đức

Ngày 1.7 lẽ ra là ngày khánh thành "siêu nhà máy" tại thành phố Gruenheide (Đức), nhưng vấn đề môi trường, quan liêu và những điều chỉnh quy hoạch đã khiến nhà máy Tesla đầu tiên tại châu Âu chưa thể đi vào hoạt động.
Các ứng dụng Android cũng có thể chạy trên Windows 11 ///  Ảnh: Microsoft

Microsoft mang các ứng dụng Android lên Windows 11

Tại sự kiện trực tuyến của mình vào cuối ngày 24.6, Microsoft đã công bố hệ điều hành Windows 11. Bản cập nhật mới mang đến một cuộc đại tu về hình ảnh, cải thiện năng suất...
Windows 11 có thể hoạt động trên nhiều hệ thống phần cứng cũ  /// Ảnh chụp màn hình Neowin

Microsoft chính thức công bố Windows 11

Microsoft vừa lần đầu tiết lộ Windows 11 đến cộng đồng mà người đứng đầu mảng Windows Panos Panay mô tả là “Một không gian, một địa điểm, mang lại cảm giác thân thuộc”.