Canon ngừng bán máy ảnh phim

0 Thanh Niên Online
Sau 8 năm ngừng sản xuất, cuối cùng Canon Nhật Bản cũng thông báo sẽ chấm dứt bán Canon EOS-1V, dòng máy phim SLR cao cấp còn lại duy nhất của công ty.
Canon chính thức ngừng kinh doanh dòng máy phim /// Ảnh: Reuters Canon chính thức ngừng kinh doanh dòng máy phim - Ảnh: Reuters
Canon chính thức ngừng kinh doanh dòng máy phim
Ảnh: Reuters
Theo DigitalTrends, Canon EOS-1V ra mắt vào năm 2000, thế hệ thứ năm trong dòng sản phẩm máy phim cao cấp và cũng là sản phẩm máy phim duy nhất còn lại của công ty. Canon đã ngừng sản xuất máy ảnh phim từ năm 2010 nhưng vẫn tiếp tục bán các mẫu SLR còn lại trong hơn 8 năm qua.
Dòng sản phẩm kỹ thuật số hiện tại của Canon hiện vẫn mang tên EOS với thời gian hoạt động hơn 30 năm. EOS, viết tắt của Electro Optical System(hệ thống quang điện), tạo ra kết nối điện tử đầu tiên giữa thân máy và ống kính.
Đối với dòng máy phim, kết nối này được thực hiện bằng cần gạt. Các nhiếp ảnh gia kỹ thuật số muốn thử nghiệm với phim cũng có thể sử dụng cùng một ống kính EOS trên cả thân máy phim và kỹ thuật số, tùy thuộc vào ống kính mà có thể một số tính năng không tương thích.
Canon cho biết sẽ tiếp tục tiến hành sửa chữa các máy ảnh phim cho đến năm 2025 trừ khi các bộ phận thay thế hết hàng. Việc dừng hoạt động dòng máy phim của Canon cũng sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến thị trường đồ cũ (secondhand), một lựa chọn phổ biến cho các nhiếp ảnh gia đang tìm kiếm dòng máy phim.
Hiện tại các nhiếp ảnh gia vẫn chọn máy ảnh phim vì một số lý do như sưu tầm hoặc sử dụng như một công cụ học tập. Hãng máy ảnh Nikon hiện vẫn bán một số dòng máy phim như FM10 với giá 570 USD hoặc 2670 USD cho mẫu F6.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhân viên Snapchat sử dụng một công cụ tên SnapLion để theo dõi người dùng /// Ảnh: CNET

Nhân viên Snapchat bị tố theo dõi người dùng

Nếu nghĩ thông tin bạn chia sẻ trên Snapchat an toàn vì chúng sẽ tự hủy thì bạn đã lầm. Nhân viên Snapchat có thể xem các thông tin đó trong một số trường hợp nhất định, và dễ dẫn đến khả năng lạm dụng quyền hạn.