Canon ra mắt máy ảnh full-frame EOS RP siêu gọn nhẹ

0 Thanh Niên Online
Canon vừa ra mắt mẫu máy EOS RP, là model thứ hai thuộc dòng máy ảnh EOS R full-frame không gương lật có thể thay đổi ống kính.
Mẫu máy ảnh EOS RP mới của Canon /// Ảnh: T.Luân Mẫu máy ảnh EOS RP mới của Canon - Ảnh: T.Luân
Mẫu máy ảnh EOS RP mới của Canon
Ảnh: T.Luân
Dù là chiếc máy nhỏ gọn nhất thuộc seri EOS full-frame của Canon nhưng nó tiếp tục kế thừa các điểm mạnh của hệ thống EOS R của Canon là hệ thống ngàm RF.
Ngàm RF có khoảng cách buồng tối ngắn 20 mm và được thiết kế với dụng ý tạo nhiều khả năng thiết kế và cải tiến ống kính hơn. Người dùng máy EOS hiện tại có thể tận dụng bộ sưu tập ống kính EF và EF-S của mình bằng ngàm chuyển đổi quang học.
Một tính năng cải tiến của máy là bộ chip xử lý hình ảnh DIGIC 8 tiên tiến của Canon, giúp EOS RP cho chất lượng hình ảnh đẹp mắt trong bất cứ hoàn cảnh nào. Tính năng Auto Lighting Optimiser của máy cân bằng điểm sáng nhất và tối nhất nhằm nêu bật các chi tiết của hình ảnh để ảnh được phơi sáng tốt, ngay cả trong điều kiện ngược sáng.
Ở trong điều kiện ánh sáng tối ưu, các tính năng như Dual Sensing IS của EOS RP dò được hiện tượng rung tay khi cầm máy ảnh từ cảm biến của nó và cảm biến CMOS nhằm tăng độ ổn định hình ảnh, giúp chụp được hình ảnh với tốc độ màn trập chậm hơn đến 5 stop, hay tính năng Digital Lens Optimiser có sẵn trong máy giúp hiệu chỉnh quang sai, nhiễu xạ, và nhiễu quang học khi chụp ảnh.
Ngoài ra, tính năng Focus Bracketing của EOS RP sẽ giúp người dùng có nhu cầu chụp ảnh với độ sâu trường ảnh lớn để mọi chi tiết trong ảnh đều được nét căng, đặc biệt khi chụp macro sản phẩm. Máy tự động chụp một loạt ảnh dựa trên các thiết lập đã định sẵn như số lượng shot, tầm lấy nét và điểm lấy nét đầu tiên.
Tại thị trường Việt Nam, Canon EOS RP sẽ được bán ra với mức giá 38 triệu đồng (chỉ có thân máy) hoặc 63 triệu đồng khi đi kèm ống kính RF 24-105mm f/4L IS.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngày càng có nhiều người quan tâm đến smartphone bảo mật  /// Ảnh chụp màn hình

5 smartphone khó bị hack nhất hiện nay

Những smartphone bảo mật thường đi kèm khả năng mã hóa dữ liệu, sử dụng hệ điều hành riêng hoặc cung cấp nhiều giao diện người dùng khác nhau. 
Robot 2 chân đi cùng con người /// Ảnh chụp màn hình

Robot chạy bộ 5 km chỉ với một lần sạc

Các nhà nghiên cứu từ Đại học bang Oregon (OSU, Mỹ) vừa thử nghiệm thành công robot 2 chân có thể chạy quãng đường dài 5 km trong vòng 53 phút, chỉ cần sạc pin một lần.