Cáp quang biển APG gặp sự cố, internet quốc tế chập chờn

5 Thanh Niên Online
Hiện tại, tuyến cáp quang biển APG đang gặp sự cố khiến cho việc kết nối internet đi quốc tế qua tuyến này gặp nhiều khó khăn.
Xác nhận với Thanh Niên, đại diện VNPT cho biết tuyến cáp quang biển quốc tế APG đang gặp sự cố. Ghi nhận ban đầu cho thấy vào lúc 23 giờ 50 (ngày 23.4.2018) đã xảy ra sự cố gây mất 930G trên tuyến cáp biển quốc tế APG đi quốc tế. Nguyên nhân xác định ban đầu do sự cố cáp vào trạm cập bờ Chongming/APG/Trung Quốc.
Ngay sau khi nhận được thông báo, VNPT đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức định tuyến, ưu tiên lưu lượng trên các hướng cáp biển khác đang hoạt động ổn định nhằm đảm bảo chất lượng kết nối quốc tế cho các khách hàng. Tuy nhiên không thể tránh khỏi tình trạng ảnh hưởng đến chất lượng kết nối internet của một số khách hàng.
VNPT đang phối hợp chặt chẽ với các đối tác quốc tế xử lý (thời gian hoàn thành dự kiến khoảng 2 đến 3 tuần tùy thuộc vào điều kiện thời tiết).
Được biết, APG (Asia Pacific Gateway) là tuyến cáp quang biển có lưu lượng lớn nhất đang hoạt động tại khu vực châu Á, băng thông tối đa lên tới 54 Tbps. Tuyến cáp này có chiều dài 10.400 km, đặt ngầm dưới Thái Bình Dương, đi qua 9 quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc châu Á, bao gồm Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hadailuc

Hadailuc

Tháng 1, 2, 3, 4 đứt cáp. Tính luôn năm ngoái là 12 tháng đứt cáp. Vị trí đứt cáp không thay đổi.
PHILLIP  PHAN

PHILLIP PHAN

"Đến Hẹn Lại Lên" - xác lập kỷ lục cáp quang bị đứt ở biển Đông. Nơi nào có tàu cá TQ hoạt động lén lút trái phép là nơi đó cáp quang sẽ bị đứt, vì cá lớn cá bé họ đánh bắt vét sạch đã đành mà đến cả cáp quang đến và đi từ Việt Nam cũng không tha.
MAi Anh Kiệt

MAi Anh Kiệt

Chắc là do chó nó bơi xuống biển cắn cáp đây !!!!
Việt dũng

Việt dũng

vì sao lại cũng chỗ cũ?
Nguyễn thị trang

Nguyễn thị trang

Điệp khúc cáp quang bị đứt cứ triền miên không phải lạ từ lâu rồi.
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Instagram đã cho phép gửi tin nhắn thoại trên ứng dụng  /// Ảnh: Instagram>

Cách gửi tin nhắn thoại trên Instagram

Instagram đã thêm một tính năng nhắn tin bằng giọng nói vào công cụ nhắn tin trực tiếp của mình, giúp người dùng tránh phụ thuộc vào việc nhắn tin văn bản.