CEO Baidu cảnh báo 'mùa đông đang đến' với Trung Quốc

0 Thanh Niên Online
Giám đốc điều hành Baidu Li Yanhong vừa cảnh báo “mùa đông đang đến” trong bối cảnh kinh tế nước nhà hạ nhiệt.
Ông Li Yanhong /// Ảnh: Reuters Ông Li Yanhong - Ảnh: Reuters
Ông Li Yanhong
Ảnh: Reuters
Theo South China Morning Post, trong lá thư gửi nhân viên vào ngày làm việc đầu tiên của năm 2019, ông Li cho hay dù chuyển dịch cơ cấu kinh tế “lạnh và thực tế như mùa đông với tất cả các doanh nghiệp”, đợt chuyển đổi lịch sử của công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) vẫn là điểm sáng. AI đang thâm nhập vào nhiều ngành công nghiệp, giải phóng tiềm năng phát triển và nâng cấp to lớn.
Theo sếp Baidu, AI mang lại cho các hãng như Baidu cơ hội để giúp khách hàng giảm chi phí, nâng cao hiệu quả hoạt động và tìm cơ hội phát triển mới. “Chỉ khi trời trở lạnh, chúng ta mới thấy phẩm chất của cây thông, cây bách. Đây là thời điểm mà Baidu tiến lên phía trước với tư cách doanh nghiệp nền tảng”, ông Li viết trong thư, trích dẫn câu tục ngữ Trung Quốc.
Ông Li cho biết thêm rằng hãng điều hành công cụ tìm kiếm có trụ sở ở Bắc Kinh có doanh thu vượt 100 tỉ nhân dân tệ, tương đương 14,6 tỉ USD, năm qua. Giới phân tích theo dõi hãng này ước tính doanh thu năm 2018 của Baidu là 101,35 tỉ nhân dân tệ, tăng khoảng 20% so với năm 2017.
Bàn luận về “mùa đông” Trung Quốc nổi lên trong giới kinh doanh từ khi nền kinh tế lớn thứ nhì thế giới tăng trưởng chậm nhất trong nhiều thập niên. Đà tăng trưởng chậm bị trầm trọng hóa bởi cuộc chiến thương mại với Mỹ. Nhiều thông tin cho thấy ngành công nghệ bị đóng băng, cắt giảm việc làm.
Cách đây bảy năm, Baidu khởi động đầu tư vào AI. Hãng được lựa chọn vào nhóm năm doanh nghiệp khởi đầu nỗ lực nghiên cứu quốc gia về AI, cố gắng tích hợp công nghệ này vào ô tô, nhà ở và doanh nghiệp. Hiện Mỹ cân nhắc hạn chế an ninh quốc gia về AI như một phần của cuộc cạnh tranh lớn hơn với Trung Quốc trong công nghệ tiên tiến này. AI có tiềm năng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế các nước trong tương lai.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các dòng iPhone mới có khả năng kháng nước rất tốt  /// Ảnh: Apple

Cách nhận biết iPhone có chống nước hay không

iPhone hiện có khả năng kháng nước (hoặc chống nước theo một phạm vi nào đó), nhưng khả năng bảo vệ này thay đổi tùy theo từng dòng máy. Vậy làm thế nào để biết điều này?
Sẽ có một lượng lớn xe tự hành xuất hiện vào năm 2023  /// Ảnh: AFP

Xe tự hành đạt hơn 740.000 chiếc vào năm 2023

Nghiên cứu mới từ hãng nghiên cứu thị trường Gartner cho thấy số phương tiện tự hành có thể đạt tới 745.705 chiếc vào năm 2023, tăng từ 332.932 chiếc vào năm 2019 và 137.129 chiếc vào năm 2018.
Hệ thống có thể dự đoán động kinh xảy ra trước 1 giờ đồng hồ  /// Ảnh: AFP

Hệ thống AI có khả năng dự đoán động kinh

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có thể dự đoán các cơn động kinh với độ chính xác 99,6%, thậm chí có thể dự đoán sớm hơn đến 1 giờ trước khi bệnh xảy ra.