CEO Qualcomm nhận thưởng 3,5 triệu USD hậu ‘đình chiến’ với Apple

0 Thanh Niên Online
Đội ngũ điều hành Qualcomm nhận nhiều khoản thưởng nhờ giải quyết cuộc chiến pháp lý trị giá hàng tỉ USD với Apple, một trong những khách hàng hàng đầu của hãng.
CEO Qualcomm Steve Mollenkopf /// Ảnh: Bloomberg CEO Qualcomm Steve Mollenkopf - Ảnh: Bloomberg
CEO Qualcomm Steve Mollenkopf
Ảnh: Bloomberg
CNBC dẫn hồ sơ nộp lên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) cuối tuần này cho biết CEO Qualcomm Steve Mollenkopf là người nhận khoản thưởng lớn nhất. Ông bỏ túi 40.794 cổ phiếu Qualcomm, trị giá khoảng 3,5 triệu USD xét ở thời điểm đóng cửa ngày giao dịch 10.5. Ông Mollenkopf kiếm được gần 20 triệu USD lương thưởng cả năm ngoái, theo FactSet.
Ngoài Mollenkopf, Chủ tịch Qualcomm Cristiano Amon được thưởng khoảng 2,1 triệu USD, giám đốc kỹ thuật Qualcomm James Thompson nhận 1,6 triệu USD, luật sư chung Qualcomm Donald Rosenberg nhận 1,2 triệu USD và giám đốc tài chính tạm thời David Wise được lãnh gần 254.000 USD.
Số cổ phiếu mới trao củng cố thêm thông tin cho biết Qualcomm cho rằng các điều khoản của thỏa thuận hòa giải là thuận lợi cho mình. Apple và Qualcomm đối mặt tại nhiều tòa án trên khắp thế giới về việc Qualcomm tính phí bản quyền cho tài sản trí tuệ bên trong các con chip, vốn cho phép nhiều thiết bị như iPhone kết nối với mạng di động.
“Khi thực hiện các khoản thưởng này, ủy ban lương thưởng đã cân nhắc giá trị cổ đông dài hạn xuất phát từ thỏa thuận với một trong các khách hàng quan trọng của doanh nghiệp”, Qualcomm cho hay trong hồ sơ nộp lên SEC.
Chi tiết của đợt giải quyết giữa Apple và Qualcomm là bí mật. Hai hãng chỉ cho hay nó gồm khoản thanh toán một lần từ Apple đến Qualcomm để mua chip từ Qualcomm, và thỏa thuận cấp phép giữa hai bên trong 6-8 năm tới.
Trong báo cáo kết quả kinh doanh của Qualcomm hồi đầu tháng này, doanh nghiệp cho biết họ dự kiến có thêm từ 4,5 tỉ USD đến 4,7 tỉ USD doanh thu từ khoản thanh toán của Apple. Qualcomm cũng có kế hoạch tăng tiền thưởng cho nhân viên được đánh giá tốt. Cổ phiếu Qualcomm tăng 50% từ ngày giải quyết mâu thuẫn pháp lý với Apple. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Những thiết bị giám sát đang trở thành công cụ tiếp tay cho ý đồ của kẻ xấu /// Ảnh: Getty Images

Làm sao để phát hiện camera quay lén?

Nâng cao cảnh giác, dùng phần mềm trên smartphone hoặc thủ sẵn thiết bị chuyên dò camera là những biện pháp giúp bảo vệ bản thân tránh bị quay trộm.