CEO Sony tuyên bố kế hoạch từ chức sau khi công bố lợi nhuận

0 Thanh Niên Online
Gã khổng lồ điện tử Nhật Bản đã báo cáo về tình hình tài chính của họ trong quý 3/2017, tiết lộ rằng lợi nhuận hoạt động của công ty đã tăng lên gần 4 lần.
Sự tăng trưởng của PlayStation góp phần không nhỏ vào hoạt động của Sony trong quý vừa qua  /// Ảnh: AFP Sự tăng trưởng của PlayStation góp phần không nhỏ vào hoạt động của Sony trong quý vừa qua - Ảnh: AFP
Sự tăng trưởng của PlayStation góp phần không nhỏ vào hoạt động của Sony trong quý vừa qua
Ảnh: AFP
Theo Neowin, sự tăng trưởng doanh thu của Sony chủ yếu nhờ tăng trưởng mạnh mẽ trong nhóm Gaming and Networking. Tuy nhiên công ty lưu ý thêm rằng nhóm bộ cảm biến hình ảnh (sử dụng trong các thiết bị như iPhone của Apple) đã góp phần đáng kể vào thành công trong quý.
Báo cáo cho biết Sony đã công bố doanh thu 23,649 tỉ USD, tăng 11,5% so với năm trước đó. Ngoài ra thu nhập từ hoạt động tăng 2,79 lần lên 3,105 tỉ USD. Đóng góp lớn nhất cho quý tài chính này như đã nói là nhóm Gaming and Networking nhờ doanh số bán PlayStation và các sản phẩm liên quan, với doanh thu 6,4 tỉ USD.
Nhóm Sony Pictures đã phải đối mặt với khoản lỗ khổng lồ 920 triệu USD quý 3/2016 đã hồi phục đáng kể với doanh thu hoạt động nhảy vọt lên 1 tỉ USD. Nhóm Mobile Communications chịu trách nhiệm đối với các thiết bị Xperia đã phải chịu sự sụt giảm doanh thu. Tuy nhiên với dòng Xperia XZ mới được rò rỉ có thiết kế gần như không viền được kỳ vọng sẽ giúp phục hồi lại nhóm này.
Công ty đã điều chỉnh triển vọng cho cả năm 2017, dự kiến doanh thu hoạt động sẽ đạt 6,4 tỉ USD cao hơn 3,46 lần so với năm trước. Sự thay đổi này chủ yếu nhờ tăng khả năng sinh lợi trong các nhóm Music, Financial Services, Semiconductors và HE&S.
Sony cũng thông báo rằng CEO Kaz Hirai sẽ từ chức vào ngày 1.4, và Giám đốc tài chính Kenichiro Yoshida sẽ lên đảm nhận vị trí mà Hirai để lại. Ông Hirai được cho là người đã giúp cứu nhà sản xuất điện tử khổng lồ này khỏi sụp đổ vào năm 2012 bằng các biện pháp cải cách sâu rộng trong nội bộ công ty.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dùng đã có thể thưởng thức YouTube VR một cách hoàn hảo với Oculus Go  /// Ảnh chụp màn hình SlashGear>

YouTube VR cập bến Oculus Go

Google vừa chính thức phát hành YouTube VR đến với Oculus Go, cho phép người dùng trải nghiệm "trung tâm chiếu phim" 360 độ và 180 độ mà công ty giới thiệu trước đó 2 tháng.
Migration Assistant sẽ hữu dụng trong việc di chuyển dữ liệu giữa các máy Mac /// Ảnh chụp màn hình>

Cách chuyển tập tin sang máy Mac mới

Nếu vừa mua một máy Mac mới và muốn chuyển dữ liệu từ máy Mac cũ sang, bao gồm hầu hết các tập tin, ứng dụng, cài đặt và tài khoản, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau.
Modem 5G của Intel có kích thước nhỏ gọn và tiết kiệm năng lượng  /// Ảnh chụp màn hình PhoneArena>

Intel công bố modem 5G cho smartphone

Intel vừa công bố modem Intel XMM 8160 5G cho smartphone, nhưng người dùng phải chờ đến năm 2020 mới sở hữu thiết bị tích hợp modem này.