China Southern Airlines đầu tư 1,5 tỉ USD vào 'thành phố trong mơ'

0 Thanh Niên Online
Hãng hàng không China Southern Airlines dự kiến sẽ đầu tư 10 tỉ nhân dân tệ (khoảng 1,5 tỉ USD) vào Xiongan, thành phố mới gần Bắc Kinh, sẽ trở thành một mô hình cho sự phát triển đô thị trong tương lai của Trung Quốc.
Xiongan sẽ trở thành hạt nhân cho sự phát triển công nghệ và tài chính của Trung Quốc trong tương lai /// Ảnh: Bloomberg Xiongan sẽ trở thành hạt nhân cho sự phát triển công nghệ và tài chính của Trung Quốc trong tương lai - Ảnh: Bloomberg
Xiongan sẽ trở thành hạt nhân cho sự phát triển công nghệ và tài chính của Trung Quốc trong tương lai
Ảnh: Bloomberg
Theo Bloomberg, hãng hàng không này sẽ phân bổ 25% vốn tiền mặt và 75% vào tài sản hữu hình để thành lập công ty con China Southern Airline Xiongan trong thành phố, cung cấp dịch vụ bay và bán hàng.
Xiongan muốn trở thành một thành phố công nghệ cao đầy ắp các công ty hàng đầu và vận tải tầm cỡ thế giới. Thành phố này đã thu hút đầu tư cả về cơ hội kinh doanh và lý do chính trị từ một số công ty lớn nhất Trung Quốc.
Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba sẽ kết nối nguồn cung cấp về vận chuyển, năng lượng và nước của thành phố với nền tảng đám mây của hãng. Hệ thống xe tự lái Apollo của Baidu cũng sẽ đóng vai trò quan trọng trong mạng lưới vận tải của Xiongan.
Bên cạnh đó, một chuyến tàu cao tốc giữa thủ đô Bắc Kinh và Xiongan dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm 2020, giảm thời gian di chuyển khoảng 30 phút.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple muốn hiện thực hóa giấc mơ kính AR vào năm sau?  /// Ảnh chụp màn hình Engadget

Apple ra mắt kính AR vào năm 2020

Bloomberg vừa đăng tải báo cáo cho biết Apple đã nhắm mục tiêu ra mắt một kính thực tế ảo tăng cường (AR) vào năm 2020, đúng như dự đoán từ nhà nghiên cứu Ming-chi Kuo trước đó.