Chrome 68 trình làng với tính năng cảnh báo trang web không an toàn

1 Thanh Niên Online
Google vừa chính thức tung ra bản cập nhật trình duyệt web Chrome 68, với việc thêm tính năng cảnh báo các trang web có mức độ không an toàn.
Chrome hiện là trình duyệt web có thị phần người dùng cao nhất hiện nay /// Ảnh: Neowin Chrome hiện là trình duyệt web có thị phần người dùng cao nhất hiện nay - Ảnh: Neowin
Chrome hiện là trình duyệt web có thị phần người dùng cao nhất hiện nay
Ảnh: Neowin
Theo Neowin, khi người dùng truy cập vào một trang web dựa trên kết nối HTTP, thì trình duyệt sẽ đánh dấu nổi bật đây là trang web "Không an toàn" (Not Secure), và đây cũng là điều mà Google muốn các nhà phát hành trang web, phải chuyển sang dùng giao thức HTTPS an toàn hơn.
Được biết, Chrome đang là trình duyệt được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Chính vì thế, với việc thêm tính năng mới trong phiên bản Chrome 68, người dùng sẽ được nâng cao khả năng bảo mật nhất là với những ai không có kiến thức về bảo mật.
Ngoài ra, mã hóa trang web giúp người dùng tránh những quảng cáo bị chèn bên trong trang web, thay đổi trang web để đưa bạn đến một trang đăng nhập không có thật.  
Hiện tại, để nâng cấp lên phiên bản Chrome 68 người dùng chỉ cần nhập địa chỉ chrome://settings/help trên thanh tìm kiếm, sau đó việc nâng cấp sẽ được tiến hành tự động.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hữu Ước

Hữu Ước

Cảm ơn tác giả bài viết hay

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Instagram đã cho phép gửi tin nhắn thoại trên ứng dụng  /// Ảnh: Instagram>

Cách gửi tin nhắn thoại trên Instagram

Instagram đã thêm một tính năng nhắn tin bằng giọng nói vào công cụ nhắn tin trực tiếp của mình, giúp người dùng tránh phụ thuộc vào việc nhắn tin văn bản.