Chrome cập nhật phiên bản có thể giúp tiết kiệm pin laptop

0 Thanh Niên Online
Chrome sẽ không còn ngốn pin của laptop khi mở quá nhiều tab nữa.
Trình duyệt Chrome sẽ không ngốn thời lượng pin laptop nữa  /// Ảnh chụp màn hình Trình duyệt Chrome sẽ không ngốn thời lượng pin laptop nữa - Ảnh chụp màn hình
Trình duyệt Chrome sẽ không ngốn thời lượng pin laptop nữa
Ảnh chụp màn hình
Trình duyệt Chrome của Google từ trước đến nay vẫn luôn nổi tiếng với việc sử dụng quá nhiều dung lượng pin của laptop, đặc biệt là khi người dùng mở đồng thời quá nhiều tab.
Theo một báo cáo từ TheWindowsClub, một tính năng thử nghiệm trong phiên bản Chrome 86 sẽ giảm mức sử dụng pin bằng cách tắt tính năng hẹn giờ và trình theo dõi JavaScript không cần thiết đang hoạt động ở chế độ nền của các tab, chẳng hạn như các tính năng kiểm tra vị trí cuộn trang của bạn. Và tính năng sẽ được tắt khi thích hợp nhất chứ không tắt tùy ý.
Google đã tiết kiệm được 2 giờ sử dụng pin trong một thử nghiệm với 36 tab chạy nền và một tab đang mở trống đang hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt. Nhưng trong một thử nghiệm khác khi phát video YouTube thì kết quả không ấn tượng cho lắm, chỉ kéo dài thêm được khoảng 36 phút thời gian pin laptop.
Hiện tính năng này đang chỉ khả dụng dưới dạng flag (tính năng ẩn) trong các bản dựng Chrome 86 đầu tiên, nhưng dự kiến sẽ có mặt trên tất cả phiên bản dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động. Nhưng hiện vẫn chưa biết thời điểm cụ thể tính năng này sẽ được phổ biến rộng rãi trên trình duyệt chính thức, có thể tính năng này sẽ giải quyết một khiếu nại phổ biến của những người dùng laptop đang bị trình duyệt này “ngốn” pin một cách vô tội vạ.
Các công ty như Apple và Microsoft thường xuyên giới thiệu những lợi thế về thời lượng pin so với Chrome. Họ vẫn có thể khẳng định vị trí dẫn đầu, tuy nhiên cải tiến này sẽ có thể thu hẹp khoảng cách giữa Chrome với các trình duyệt khác về thời lượng pin và được lựa chọn bởi người dùng do mức độ phổ biến vốn có.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

iPhone 12 dự kiến sẽ có giá khởi điểm 749 USD  /// Ảnh: Reuters

iPhone 12 sẽ đắt tiền hơn iPhone 11

Nếu mong chờ giá bán khởi điểm iPhone 12 từ 649 USD, thấp hơn 50 USD so với iPhone 11 như các tin đồn, thì người dùng iPhone có thể sẽ không vui khi đón nhận tin rò rỉ mới nhất này.
Cả Exynos 1000 và Snapdragon 875 đều dựa vào lõi Cortex-X1 mới nhất của ARM  /// Ảnh: Samsung

Exynos 1000 có thể nhanh hơn Snapdragon 875

Smartphone Samsung đầu tiên sử dụng chip Exynos 1000 sẽ ra mắt vào tháng 2 năm sau, nhưng thật thú vị khi sức mạnh của chip này được cho là sẽ vượt qua đối thủ cạnh tranh lớn nhất là Snapdragon 875.
Trang bị màn hình LTPO nhưng Watch SE không có tính năng Always On  /// Ảnh: Apple

Apple Watch SE không có màn hình Always On

Với giá khởi điểm 279 USD, Watch SE rẻ hơn nhiều so với Watch Series 6 có giá từ 399 USD. Tuy nhiên, Watch SE thiếu đi nhiều tính năng so với sản phẩm cao cấp hơn, bao gồm màn hình Always On.