Chromium Edge thêm tính năng chặn tự động phát đa phương tiện

0 Thanh Niên Online
Người dùng trình duyệt Edge dựa trên Chromium trong tương lai có thể kiểm soát chặn hành vi tự động phát đa phương tiện trên nó.
Tính năng hiện có trên Edge thông thường sẽ sớm đến với Chromium Edge  /// Ảnh chụp màn hình Tính năng hiện có trên Edge thông thường sẽ sớm đến với Chromium Edge - Ảnh chụp màn hình
Tính năng hiện có trên Edge thông thường sẽ sớm đến với Chromium Edge
Ảnh chụp màn hình
Theo Neowin, phiên bản Windows 10 Insider Preview build 17713 mà Microsoft phát hành vào tháng 7 năm ngoái đi kèm trình duyệt Edge cho phép người dùng kiểm soát quyền tự động phát phương tiện trên cơ sở từng trang web. Tính năng tương tự này được cho là cũng sẽ xuất hiện trên trình duyệt Edge dựa trên Chromium trong tương lai.
Một trong những thành viên của nhóm Microsoft Edge đã xác nhận trên Twitter rằng nhóm của anh đang làm việc trên tính năng trên Chromium Edge mà ở đó người dùng có thể chặn tự động phát nội dung đa phương tiện. Xác nhận được đưa ra để phản hồi nhận xét của người dùng về sự vắng mặt của tính năng trong phiên bản hiện tại của Chromium Edge.
Tùy chọn này hiện có sẵn trong phiên bản Edge thông thường kể từ bản cập nhật tháng 10.2018. Nó có thể được truy cập bằng cách vào phần Advanced Settings và chắc chắn nó hữu ích với những người dễ dàng bị làm phiền bởi các trang web tự động phát video, chủ yếu là quảng cáo.
Sự xuất hiện của tính năng mới trên Chromium Edge sẽ là sự bổ sung đáng hoan nghênh cho trình duyệt web mới của Microsoft. Tuy nhiên, vẫn còn phải xem liệu khả năng đó sẽ giúp củng cố việc thu hút người dùng đến với trình duyệt hay không.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Facebook sáng tạo ra Libra, nhưng họ không toàn quyền kiểm soát nó  /// Ảnh: AFP

Nguy cơ từ tiền ảo Libra của Facebook

Các nhà phê bình bắt đầu nói về sự nguy hiểm của việc tập trung kiểm soát tiền ảo trong tay một công ty có hồ sơ theo dõi kém về quyền riêng tư và bảo mật.
iOS 13 beta 2 đang đến tay các nhà phát triển và những người muốn thử nghiệm  /// Ảnh: AFP

Đã có thể tải về iOS 13 beta 2

Nếu là nhà phát triển iOS hoặc chỉ muốn trải nghiệm sớm các tính năng mới trong bản iOS 13, người dùng hiện tại đã có thể tải xuống bản iOS 13 beta 2 từ cổng thông tin dành cho nhà phát triển của Apple.