Chương trình Android Q mở rộng hỗ trợ điện thoại

0 Thanh Niên Online
Chương trình Android Q mà Google triển khai trong năm nay vừa được mở rộng hơn về số lượng hỗ trợ điện thoại so với trước đây.
Sẽ có nhiều điện thoại được thử nghiệm với Android Q beta trong năm nay  /// Ảnh chụp màn hình SlashGear Sẽ có nhiều điện thoại được thử nghiệm với Android Q beta trong năm nay - Ảnh chụp màn hình SlashGear
Sẽ có nhiều điện thoại được thử nghiệm với Android Q beta trong năm nay
Ảnh chụp màn hình SlashGear
Theo SlashGear, bản xem trước cho nhà phát triển Android trước đây chỉ giới hạn ở các thiết bị Nexus của Google. Mặc dù vẫn còn một giai đoạn độc quyền cho điện thoại Pixel và Nexus nhưng Google đã bắt đầu giai đoạn thử nghiệm beta cho 7 OEM khác vào năm ngoái, bao gồm Essential PH-1, Nokia 7 Plus, OnePlus 6, Oppo R15 Pro, Sony Xperia XZ2, Vivo X21 và Xiaomi Mi Mix 2S.
Giờ đây, con số này mở rộng nhằm giúp Android Q đến nhiều thiết bị hơn vào cuối năm nay sau khi nhà phát triển Android Illiyan Malchev gợi ý rằng sẽ còn có nhiều công ty tham gia thử nghiệm Android Q Beta. Malchev không thể tiết lộ chi tiết nhưng Google I/O chỉ còn vài tháng nữa là khai mạc, các chi tiết sẽ được vén màn ở thời điểm đó. Hy vọng, 7 OEM tương tự vẫn sẽ có mặt trong chương trình năm nay.
Chương trình thử nghiệm beta công khai có thể giúp đẩy nhanh quá trình áp dụng bản phát hành Android mới, ít nhất đến các điện thoại bán gần đây. Không phải tất cả các công ty đều có quyền truy cập vào mã Android sớm, vì vậy những công ty tham gia chương trình beta thực sự muốn bắt đầu nhằm thu hút phản hồi trong thế giới thực từ người dùng.
Mặc dù vậy, vào năm ngoái, một số thiết bị tham gia thử nghiệm phiên bản beta phải mất một thời gian mới nhận được phiên bản Android 9 Pie khi nó ra mắt. Hy vọng điều này sẽ được thực hiện nhanh hơn trong những năm tới.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Adapter sạc ba chấu bị thu hồi được cung cấp từ năm 2003 đến 2010  /// Ảnh chụp màn hình

Apple thu hồi adapter sạc AC ba chấu cũ

Apple đang thu hồi một loạt adapter AC ba chấu cũ sau khi công ty ghi nhận 6 trường hợp sự cố trên toàn cầu mà nguyên nhân vì adapter sạc bị hỏng gây điện giật.