Cổ phiếu Tesla bất ngờ 'bay cao'

0 Thanh Niên Online
Một trong những chuyên gia tích cực phê bình Tesla nhất vừa đổi ý, chuyển sang khen ngợi hãng sản xuất ô tô điện. Điều này giúp cổ phiếu Tesla bay cao trong ngày giao dịch 23.10 (giờ Mỹ).
Ông Andrew Left /// Ảnh: CNBC Ông Andrew Left - Ảnh: CNBC
Ông Andrew Left
Ảnh: CNBC
Theo CNN và CNBC, ông Andrew Left thuộc hãng Citron Research vừa đảo ngược quan điểm tiêu cực và đưa ra nhận định tốt về Tesla: “Hãng Citron đang cược rằng cổ phiếu Tesla tăng giá trong bối cảnh mẫu Model 3 là cơn sốt đã được chứng minh, và nhiều dấu hiệu cảnh báo của Tesla giờ không còn đáng kể. Đơn giản là Tesla đang phá hủy sự cạnh tranh”.
“Tesla không chỉ kéo khách hàng từ BMW và Mercedes mà còn khách hàng từ Toyota và Honda. Như một trò ảo thuật, trong khi tất cả mọi người đều tập trung vào chuyện ông Elon hút cần sa, ông ấy đang hút cả ngành công nghiệp ô tô. Tesla có vẻ là hãng duy nhất có thể thực sự sản xuất và bán xe điện”, ông Left nói.
Sếp hãng Citron là một trong những người thường xuyên thể hiện sự hoài nghi với Tesla. Ông đã và đang bán khống cổ phiếu hãng này trong hai năm qua. Tháng trước, Left kiện Tesla và CEO Elon Musk vì thao túng giá cổ phiếu, cho rằng hãng Mỹ sẽ hoạt động tốt hơn nếu không có nhà sáng lập tỉ phú.
Sau thông tin tích cực từ Left, cổ phiếu Tesla tăng 12,7% lên mức 294,14 USD trong khi hầu hết các cổ phiếu liên quan đến công nghệ còn lại đều đang chịu áp lực nặng nề.
Hồi tháng 3.2016, nhà đầu tư tiết lộ ông bán khống cổ phiếu Tesla, cho rằng giá cổ phiếu sẽ giảm một nửa từ mức 180 USD/cổ phiếu ở thời điểm đó vì “vấn đề nhu cầu và nguồn cung”. Đến ngày 28.9 năm nay, ông cho hay khoản cược Tesla giảm giá của mình là “khó khăn”.
Cổ phiếu hãng xe điện Mỹ đầy biến động trong năm nay, giảm tới 20% trong tháng 10 sau khi tăng 20% hồi tháng 8. Cổ phiếu Tesla tăng giá mạnh sau tin ông Musk giải quyết khoản phạt gian lận với Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ (SEC) vì vụ việc thao túng cổ phiếu bằng dòng tweet hồi đầu tháng 8.
Một quỹ hoạt động khác cũng tuyên bố rằng họ vừa mua cổ phiếu Tesla ngay trước khi hãng này công bố báo cáo doanh thu. Ông Richard Pearson thuộc Mox Reports cho hay ông nghĩ rằng số liệu báo cáo sẽ ấn tượng, và dự báo cổ phiếu Tesla lên hơn 300 USD sau báo cáo doanh thu.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm