Có thể 'đọc sách' trên Apple Watch không cần kết nối iPhone

0 Thanh Niên Online
Với việc vừa tung ra phiên bản watchOS 5, người dùng giờ đây có thể thực hiện việc nghe đọc sách ngay trên chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch mà không cần phải kết nối với iPhone.
Apple Watch có thể đọc được sách mà không cần kết nối với iPhone /// Ảnh chụp màn hình SlashGear Apple Watch có thể đọc được sách mà không cần kết nối với iPhone - Ảnh chụp màn hình SlashGear
Apple Watch có thể đọc được sách mà không cần kết nối với iPhone
Ảnh chụp màn hình SlashGear
Theo SlashGear, với phiên bản watchOS 5 mới nhất, Apple cuối cùng đã cho phép các ứng dụng chứa âm thanh của bên thứ ba phát được trên Apple Watch. Điều này giúp người dùng không cần phải kết nối với iPhone, nhưng vẫn nghe được âm thanh từ các ứng dụng khác.
Chính vì điều này, Amazon đã tung ra một phiên bản cập nhật mới tích hợp thêm tính năng Audible, giúp người dùng thực hiện việc nghe đọc sách nhanh chóng trên Apple Watch mà không cần dùng iPhone.
Audible là tính năng đáng chú ý mà Amazon từng trang bị trên mẫu máy tính bảng Kindle Oasis, cho phép người dùng chuyển từ dạng văn bản sang âm thanh tương ứng mà không cần phải mở ứng dụng di động Kindle hoặc Audible.
Như vậy, trong trường hợp người dùng muốn nghe đọc sách trên Amazon (theo dạng sách nói) thì chỉ cần dùng Audible, điểm hơi bất tiện là muốn nghe rõ tiếng thì phải để đồng hồ gần tai. Tuy nhiên, có một giải pháp là chỉ cần kết nối đồng hồ với tai nghe không dây là có thể nghe đọc sách được một cách dễ dàng.
Thiết lập này được xem là một giải pháp hoàn hảo cho những người thích "đọc" sách của họ trong khi chạy bộ hoặc trên máy chạy bộ, và không có nhu cầu mang theo iPhone bên người.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ví điện tử liên danh Moca của Grab hiện diện ở một quầy bán hàng rong tại TP.HCM  /// Ảnh: Reuters

Thanh toán di động tại Việt Nam vào giai đoạn nước rút

Tại TP.HCM, hàng chục quầy bán hàng rong trưng biển quảng cáo chấp nhận ví điện tử từ nhiều nhà cung cấp như Momo, Grab, tạo ra điểm giao thoa kỳ lạ giữa hình thức bán hàng “cổ điển” và giao dịch thanh toán hiện đại.