Computex 2020 chính thức bị hủy vì Covid-19

0 Thanh Niên Online
Sau MWC 2020 cùng nhiều sự kiện trước đó bị hủy bỏ, thêm một sự kiện công nghệ nữa trở thành nạn nhân của đại dịch Covid-19, đó là Computex 2020.
Computex 2021 sẽ được tổ chức theo cách thông thường ///  Ảnh chụp màn hình Computex 2021 sẽ được tổ chức theo cách thông thường - Ảnh chụp màn hình
Computex 2021 sẽ được tổ chức theo cách thông thường
Ảnh chụp màn hình
Theo Neowin, Hội đồng Phát triển Thương mại Đối ngoại Đài Loan (TAITRA) và Hiệp hội Máy tính Đài Bắc (TCA) vừa đưa ra quyết định ngừng tổ chức Computex 2020 theo cách truyền thống mà chuyển sang các sự kiện trực tuyến.
Cụ thể, sau khi dời lịch tổ chức Computex từ ngày 2-6.6 sang 28.9, ban tổ chức đã quyết định hủy hoàn toàn sự kiện theo cách truyền thống vì lo ngại sự bùng phát của đại dịch khi hàng ngàn người trên thế giới có thể tập trung tại Đài Loan để tham gia sự kiện. Thay vào đó, ban tổ chức sẽ tiến hành một loạt dịch vụ trực tuyến gồm #COMPUTEXOnlineTalks (đã diễn ra vào ngày 2.6 và thu hút hơn 400.000 lượt xem); các cuộc họp tìm nguồn cung ứng trực tuyến (3.6); #InnoVEXOnlineDemo (29.6) và đặc biệt là Triển lãm 2D Computex trực tuyến (28.9) để trình diễn và quảng bá các sản phẩm và dịch vụ của nhà triển lãm.
Mặc dù Đài Loan đã kiểm soát được đại dịch Covid-19 nhưng các quan chức cho rằng vẫn còn nhiều vấn đề cần phải đảm bảo sự an toàn cho cộng đồng. Trước đó, CES 2020 bị quy trách nhiệm là đã đóng vai trò quan trọng khiến Covid-19 lây lan trên khắp Mỹ, mặc dù ban tổ chức CES vẫn tiếp tục kế hoạch tổ chức một sự kiện truyền thống vào đầu năm tới ở Las Vegas.
Các nhà tổ chức Computex cũng cho biết họ tự tin rằng có thể sẵn sàng chào đón những người tham dự trở lại vào năm tới tại Computex 2021.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm