Công nghệ giám sát của Amazon đang bị người dùng phản đối

0 Thanh Niên Online
Liên đoàn Tự do Dân sự Hoa Kỳ (ACLU) muốn Amazon ngừng cung cấp công nghệ giám sát khuôn mặt Rekognition cho chính phủ và cơ quan thực thi pháp luật.
Amazon đứng trước áp lực ngừng cung cấp dịch vụ giám sát cho cảnh sát /// Ảnh CNET Amazon đứng trước áp lực ngừng cung cấp dịch vụ giám sát cho cảnh sát - Ảnh CNET
Amazon đứng trước áp lực ngừng cung cấp dịch vụ giám sát cho cảnh sát
Ảnh CNET
Theo CNET, Amazon Rekognition là công nghệ giám sát dựa một phần vào trí tuệ nhân tạo để phân tích hình ảnh và video.
Theo đó, các cơ quan tổ chức có thể phát hiện, phân tích và so sánh các khuôn mặt cho nhiều mục đích như xác minh người dùng, đếm người, bảo vệ an toàn công cộng. Hiện Amazon Rekognition đang được sử dụng ở Florida và Oregon; trong khi Arizona và California đã bày tỏ sự quan tâm đến công nghệ này.
Chi nhánh tại Washington của tổ chức ACLU đã gửi một bản kiến nghị với hơn 150.000 chữ ký của người dùng đến trụ sở chính của Amazon ở Seattle. ACLU cho biết bản kiến nghị này do đại diện của gần 70 tổ chức và các cổ đông của Amazon quan tâm đến quyền lợi của người nhập cư, quyền riêng tư và phân biệt đối xử.
Shankar Narayan, giám đốc công nghệ của ACLU cho rằng quyền của người nhập cư, cộng đồng người da màu, người biểu tình… sẽ bị đe dọa nếu Amazon cung cấp hệ thống giám sát mạnh mẽ cho các cơ quan chính phủ.
Microsoft cũng gây chú ý gần đây sau khi cung cấp dịch vụ đám mây Azure bao gồm khả năng sử dụng học tập sâu để tăng tốc nhận dạng khuôn mặt và nhận diện cho cục di trú và hải quan Hoa Kỳ (ICE).

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm