Công nghệ giúp nhận dạng khuôn mặt tội phạm trong đám đông

0 Thanh Niên Online
Một người đàn ông với biệt danh Ao liên quan đến các tranh chấp tài chính, đã bị chính quyền Trung Quốc bắt giữ nhờ công nghệ nhận dạng khuôn mặt.
Vẫn còn nhiều dấu hỏi về vấn đề an ninh trên camera giám sát của CCTV /// Ảnh: AFP Vẫn còn nhiều dấu hỏi về vấn đề an ninh trên camera giám sát của CCTV - Ảnh: AFP
Vẫn còn nhiều dấu hỏi về vấn đề an ninh trên camera giám sát của CCTV
Ảnh: AFP
Theo Neowin, Ao bị bắt khi đang chạy trốn cơ quan luật pháp. Để trốn thoát cảnh sát, Ao và vợ đã trốn khỏi xe của họ trong một buổi hòa nhạc của ngôi sao nhạc pop Hồng Kông Jacky Cheung.
Ao và vợ lẩn trốn trong 60.000 khán giả thưởng thức chương trình. Đó là lý do khiến Ao tin tưởng cảnh sát không thể bắt được anh ta. Tuy nhiên Ao lại không nhận thấy những chiếc camera giám sát đã được đặt tại lối vào địa điểm diễn ra buổi hòa nhạc.
Trung Quốc có một hệ thống camera giám sát trên toàn quốc, bao gồm hơn 170.000 camera CCTV, tất cả đều được hỗ trợ bởi hệ thống nhận dạng khuôn mặt tiên tiến. Quốc gia này đang lên kế hoạch lắp đặt bổ sung 400.000 chiếc vào năm 2021.
Ngay sau khi phát hiện ra Ao, cảnh sát đã ngay lập tức bắt giữ anh. Li Jin, một sĩ quan cảnh sát địa phương, cho biết với China Daily rằng: “Buổi hòa nhạc thu hút hơn 60.000 khán giả, vì vậy chúng tôi chú ý nhiều đến vấn đề an ninh. Chúng tôi thiết lập một số camera tại lối vào, được trang bị công nghệ nhận dạng khuôn mặt”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm