Công nghệ mới giúp điện thoại chụp ảnh thiếu sáng đẹp hơn

0 Thanh Niên Online
Chụp ảnh thiếu sáng là một trong những nhược điểm có trên smartphone khi bức ảnh bị nhiễu, tuy nhiên điều này sẽ được khắc phục bởi Samsung thông qua công nghệ cảm biến ISOCELL Plus mới nhất.
Theo Neowin, ISOCELL Plus được phát triển dựa trên công nghệ ISOCELL hiện tại của Samsung, giúp tạo ra hình ảnh chất lượng cao bằng cách tạo thành một rào cản vật lý ở dạng lưới kim loại giữa các điểm ảnh.
Công nghệ mới giúp điện thoại chụp ảnh thiếu sáng đẹp hơn - ảnh 1
ISOCELL Plus là một bản nâng cấp từ ISOCELL hiện tại
Ảnh: Samsung
Mục tiêu của rào cản là để ngăn chặn màu được truyền trên một điểm ảnh từ việc tạo ra hiệu ứng không mong muốn trong một điểm ảnh khác và cho phép mỗi điểm ảnh nhận nhiều ánh sáng hơn so với cảm biến hình ảnh thông thường. Tuy nhiên, việc sử dụng lưới kim loại có thể gây ra tình trạng tổn thất quang học vô ý khi ánh sáng tới được phản xạ hoặc hấp thụ.
ISOCELL Plus là sản phẩm của sự hợp tác giữa Samsung và Fujifilm, tạo ra một vật liệu mới thay thế lưới kim loại để giảm tổn thất quang học và tránh phản xạ ánh sáng. Samsung tuyên bố điều này giúp ISOCELL Plus có thể tăng độ nhạy sáng lên đến 15% và tăng độ trung thực màu sắc.
Samsung cho biết công nghệ này có khả năng tạo ra cảm biến hình ảnh với kích thước điểm ảnh 0,8 micron và nhỏ hơn, giúp ISOCELL Plus trở thành một giải pháp lý tưởng cho việc tạo ra camera 20 MP. Công nghệ sẽ được trình diễn tại Mobile World Congress Shanghai trong tuần này.
Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã không tiết lộ làm thế nào để đặt công nghệ mới vào smartphone trong tương lai, nhưng sẽ không bất ngờ khi Samsung sẽ đưa cảm biến ISOCELL Plus vào thiết bị di động như Galaxy Note 9.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple từng tìm mọi cách để thoát khỏi các đòi hỏi khó chịu từ Qualcomm  /// Ảnh: AFP

Vì sao Apple 'làm hòa' với Qualcomm?

Apple từng lên kế hoạch nhằm thoát khỏi những chính sách cấp phép của Qualcomm, nhưng cuối cùng họ đã thất bại và kết quả là phải đồng ý thỏa thuận lại với công ty có trụ sở tại San Diego.