Công nghệ mới giúp điện thoại chụp ảnh thiếu sáng đẹp hơn

0 Thanh Niên Online
Chụp ảnh thiếu sáng là một trong những nhược điểm có trên smartphone khi bức ảnh bị nhiễu, tuy nhiên điều này sẽ được khắc phục bởi Samsung thông qua công nghệ cảm biến ISOCELL Plus mới nhất.
Theo Neowin, ISOCELL Plus được phát triển dựa trên công nghệ ISOCELL hiện tại của Samsung, giúp tạo ra hình ảnh chất lượng cao bằng cách tạo thành một rào cản vật lý ở dạng lưới kim loại giữa các điểm ảnh.
Công nghệ mới giúp điện thoại chụp ảnh thiếu sáng đẹp hơn - ảnh 1
ISOCELL Plus là một bản nâng cấp từ ISOCELL hiện tại
Ảnh: Samsung
Mục tiêu của rào cản là để ngăn chặn màu được truyền trên một điểm ảnh từ việc tạo ra hiệu ứng không mong muốn trong một điểm ảnh khác và cho phép mỗi điểm ảnh nhận nhiều ánh sáng hơn so với cảm biến hình ảnh thông thường. Tuy nhiên, việc sử dụng lưới kim loại có thể gây ra tình trạng tổn thất quang học vô ý khi ánh sáng tới được phản xạ hoặc hấp thụ.
ISOCELL Plus là sản phẩm của sự hợp tác giữa Samsung và Fujifilm, tạo ra một vật liệu mới thay thế lưới kim loại để giảm tổn thất quang học và tránh phản xạ ánh sáng. Samsung tuyên bố điều này giúp ISOCELL Plus có thể tăng độ nhạy sáng lên đến 15% và tăng độ trung thực màu sắc.
Samsung cho biết công nghệ này có khả năng tạo ra cảm biến hình ảnh với kích thước điểm ảnh 0,8 micron và nhỏ hơn, giúp ISOCELL Plus trở thành một giải pháp lý tưởng cho việc tạo ra camera 20 MP. Công nghệ sẽ được trình diễn tại Mobile World Congress Shanghai trong tuần này.
Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã không tiết lộ làm thế nào để đặt công nghệ mới vào smartphone trong tương lai, nhưng sẽ không bất ngờ khi Samsung sẽ đưa cảm biến ISOCELL Plus vào thiết bị di động như Galaxy Note 9.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sony là lựa chọn phù hợp cho nguồn cung màn hình Apple Glass  /// Ảnh chụp màn hình

Sony cung cấp màn hình cho Apple Glass

Apple được cho là đã yêu cầu Sony cung cấp màn hình microOLED kích thước 0,5 inch cho Apple Glass mà công ty dự kiến ra mắt vào nửa đầu năm 2022.
Apple muốn được ưu đãi giảm thuế đối với thành phần chip sản xuất tại Mỹ  /// Ảnh: AFP

Apple vận động Mỹ giảm thuế sản xuất chip nội địa

Apple đã cố gắng thúc đẩy sản xuất chip nội địa ở Mỹ, vì vậy công ty đã vận động chính phủ giảm thuế và cung cấp các lợi ích khác. Điều này cho thấy Apple có khả năng tăng chuỗi cung ứng của mình tại Mỹ.
/form>