Đâu là khác biệt giữa Facebook và Facebook Lite

Ảnh chụp màn hình
0 Thanh Niên Online
Facebook Lite là một ứng dụng Android được thiết kế để làm việc với smartphone cấu hình yếu, mang đến một vài điểm khác biệt so với ứng dụng Facebook gốc. Vậy hai phiên bản này khác nhau ra sao?
Facebook Lite được thiết kế để làm việc trên các thiết bị đời cũ Facebook Lite được thiết kế để làm việc trên các thiết bị đời cũ
Facebook Lite được thiết kế để làm việc trên các thiết bị đời cũ
Theo Howtogeek, ứng dụng Facebook chính có dung lượng 57 MB trên Motorola Moto E4, trong khi Facebook Lite chỉ là 1,59 MB, tức nhỏ hơn khoảng 96,5%. Facebook Lite được thiết kế để sử dụng ít RAM và CPU, vì vậy bạn sẽ có trải nghiệm mượt mà hơn trên điện thoại giá rẻ và cấu hình yếu. Facebook Lite thậm chí còn hoạt động trên các điện thoại cũ không còn được hỗ trợ bởi ứng dụng thông thường. Nếu muốn kiểm tra, bạn có thể tải Facebook Lite từ Google Play Store.
Cũng như việc sử dụng ít tài nguyên hệ thống, Facebook Lite thực sự được thiết kế để hoạt động trên các kết nối internet chậm hoặc không ổn định như mạng 2G hoặc ở các vùng nông thôn với tín hiệu kém. Để làm điều này, nó sử dụng ít dữ liệu hơn bằng cách không tải hình ảnh có độ phân giải cao hoặc tự động phát video. Điều này mang thêm lợi ích cho bạn trong việc tiết kiệm băng thông di động.
Đâu là khác biệt giữa Facebook và Facebook Lite - ảnh 1
Giao diện Facebook Lite (trái) và Facebook thông thường
Đáng ngạc nhiên, Facebook Lite gần như có đầy đủ tính năng giống với ứng dụng Facebook thông thường. Bạn vẫn có thể thích và nhận xét về bài đăng của bạn bè, ghé thăm tiểu sử, đăng lên Timeline của mình và làm mọi thứ thường làm.
Nhìn chung Facebook Lite có nhiều điều đáng để quan tâm. Nó mang đến tất cả tính năng quan trọng của Facebook, sử dụng ít tài nguyên hệ thống, ít dữ liệu và hoạt động trên kết nối chậm hơn. Nhược điểm duy nhất là nó khá cơ bản, giao diện bị cắt xén, các nút vuông lớn và thanh tải giống như những gì xảy ra trong cuối những năm 2000.
Đâu là khác biệt giữa Facebook và Facebook Lite - ảnh 2
Facebook Lite về cơ bản giống một ứng dụng cách nay gần 10 năm
Trong trường hợp bạn có một chiếc điện thoại Android và có mạng dữ liệu di động thoải mái, ứng dụng Facebook thông thường là sáng giá. Mặt khác, nếu sử dụng điện thoại cũ hoặc muốn tiết kiệm băng thông di động, Facebook Lite là rất tốt.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Edward Snowden /// Ảnh: Reuters>

Edward Snowden muốn Google đứng ngoài Trung Quốc

Trước buổi điều trần với Quốc hội Mỹ của CEO Google Sundar Pichai, cựu nhân viên Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) Edward Snowden nhận định về kế hoạch tung công cụ tìm kiếm cho chính quyền Trung Quốc kiểm duyệt của Google.