Đầu phát Blu-ray 4K từ Oppo hỗ trợ Dolby Vision HDR

0 Thanh Niên Online
Đúng như lời hứa được đưa ra vào cuối năm ngoái, Oppo đã cho phát hành bản cập nhật cho đầu phát Blu-ray 4K, hỗ trợ công nghệ Dolby Vision HDR, mang đến trải nghiệm giải trí hoàn hảo cho người dùng.
Hai đầu phát Blu-ray Ultra HD từ Oppo đã có thể phát nội dung Dolby Vision HDR  /// Ảnh: Oppo Hai đầu phát Blu-ray Ultra HD từ Oppo đã có thể phát nội dung Dolby Vision HDR - Ảnh: Oppo
Hai đầu phát Blu-ray Ultra HD từ Oppo đã có thể phát nội dung Dolby Vision HDR
Ảnh: Oppo
Theo Engadget, sau khi được cập nhật, các đầu phát Blu-ray 4K của Oppo (gồm UDP-203 và UDP-205) chỉ có khả năng làm việc với định dạng âm thanh mới khi người dùng phát nội dung Ultra HD được tạo ra với công nghệ của Dolby, kết hợp với TV tương thích. Thật trùng hợp khi 2 bộ phim Despicable Me 1 & 2 vừa được phát hành đã hỗ trợ công nghệ này.
Dự kiến đến cuối năm nay, một số bộ phim khác cũng mang đến trải nghiệm công nghệ Dolby Vision, bao gồm The Fate of the FuriousPower Rangers, trong khi Sony và LG cũng sẽ có những bộ phim riêng sớm được phát hành.
Mặc dù HDR giúp mở rộng nhiều màu sắc và độ tương phải nhưng các nhà làm phim Dolby Vision có thể tăng thêm độ sâu bit và gam màu nhiều hơn vào các nội dung của mình. Cho đến nay, Dobly Vision chủ yếu được cung cấp thông qua các dịch vụ như Amazon Prime, Vudu và Netflix.
Giờ đây, khi Dolby Vision đến với các đĩa Blu-ray Ultra HD, người xem sẽ không còn phải lo lắng về băng thông internet, vốn bị ngốn rất nhiều khi truyền tải nội dung giải trí chất lượng cao.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình ảnh nhà máy Tesla tại Đức /// Ảnh: Reuters

Siêu nhà máy 7 tỉ USD của Tesla đang gặp khó tại Đức

Ngày 1.7 lẽ ra là ngày khánh thành "siêu nhà máy" tại thành phố Gruenheide (Đức), nhưng vấn đề môi trường, quan liêu và những điều chỉnh quy hoạch đã khiến nhà máy Tesla đầu tiên tại châu Âu chưa thể đi vào hoạt động.
Các ứng dụng Android cũng có thể chạy trên Windows 11 ///  Ảnh: Microsoft

Microsoft mang các ứng dụng Android lên Windows 11

Tại sự kiện trực tuyến của mình vào cuối ngày 24.6, Microsoft đã công bố hệ điều hành Windows 11. Bản cập nhật mới mang đến một cuộc đại tu về hình ảnh, cải thiện năng suất...
Windows 11 có thể hoạt động trên nhiều hệ thống phần cứng cũ  /// Ảnh chụp màn hình Neowin

Microsoft chính thức công bố Windows 11

Microsoft vừa lần đầu tiết lộ Windows 11 đến cộng đồng mà người đứng đầu mảng Windows Panos Panay mô tả là “Một không gian, một địa điểm, mang lại cảm giác thân thuộc”.