Dây đeo Apple Watch có thể tích hợp camera

0 Thanh Niên Online
Apple vừa nhận được bằng sáng chế đối với một dây đeo Apple Watch có camera tích hợp, được thiết kế để phục vụ nhu cầu chụp ảnh người dùng thuận lợi hơn.
Nội dung mô tả trong bằng sáng chế của Apple   /// Ảnh: USPTO Nội dung mô tả trong bằng sáng chế của Apple - Ảnh: USPTO
Nội dung mô tả trong bằng sáng chế của Apple
Ảnh: USPTO
Theo Engadget, tích hợp camera vào dây đeo smartwatch là điều mà nhiều công ty đã thử nghiệm trong một thời gian, chẳng hạn như dây đeo cho Galaxy Gear của Samsung, nhưng vị trí cố định thường khiến người dùng phải điều chỉnh cổ tay để có được một bức ảnh đẹp, đó là chưa kể ảnh hưởng đến việc trò chuyện video.
Giờ đây, giải pháp mà bằng sáng chế của Apple đưa ra có thể giải quyết một phần vấn đề nhờ khả năng điều chỉnh gần như bất kỳ cách nào mà người dùng muốn. Nó trông giống như một trong các dây đeo hiện tại của công ty nhưng bao gồm phân đoạn mở rộng với ít nhất một camera ở cuối. Người dùng chỉ cần kéo, rút và vặn phần này để chụp được bức ảnh lý tưởng của mình.
Khái niệm này cho phép máy ảnh có thể đặt ở cả hai phía của dây đeo và thậm chí có thể cho phép chụp ảnh 360 độ. Cũng có một số cách để tắt camera, bao gồm cả việc kẹp dây đeo, nhấn nút trên dây đeo hoặc chạm vào màn hình.
Vì là bằng sáng chế nên không có gì đảm bảo rằng Apple Watch sẽ nhận được tính năng này trong tương lai. Tin đồn về máy ảnh trên Apple Watch đã xuất hiện từ năm 2015, nhưng có những rào cản kỹ thuật như thời lượng pin và không gian cho cảm biến đã khiến mọi thứ bị ảnh hưởng.
Tuy nhiên, những bước tiến trong công nghệ có thể làm cho điều này trở nên thiết thực hơn so với trước đây. Hiện tại, Apple đang muốn làm cho chiếc smartwatch của mình hoạt động độc lập với iPhone, vì tích hợp máy ảnh sẽ giúp giảm nhu cầu mang điện thoại bên mình, cho dù đó là chụp ảnh hay trả lời cuộc gọi FaceTime.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tính năng mới sẽ giúp màn hình iPhone 2020 hiển thị nội dung mượt mà hơn  /// Ảnh: AFP

iPhone sắp có màn hình 'siêu nhanh'

Một tweet vừa được đăng tải bởi IceUniverse cho thấy Apple đang xem xét cung cấp tốc độ làm mới 120 Hz có thể chuyển đổi sang 60 Hz lên các mẫu iPhone 2020.