Dell muốn đầu tư vào blockchain để thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh

0 Thanh Niên Online
Dell EMC, công ty con của hãng sản xuất máy tính Mỹ Dell vừa cho biết đang có kế hoạch đầu tư vào các công nghệ mới nổi, bao gồm blockchain, trí tuệ nhân tạo, phân tích dữ liệu và điện toán đám mây.
 /// Reuters - Reuters
Reuters
Bằng cách áp dụng các công nghệ mới, Dell EMC hy vọng sẽ tiếp tục duy trì sức mạnh của mình trên thị trường máy chủ. Manish Gupta, giám đốc cấp cao của Nhóm Giải pháp Cơ sở hạ tầng tại Dell EMC Ấn Độ, cho biết sự quan tâm từ những khách hàng hàng đầu đối với blockchain là động lực khiến công ty áp dụng công nghệ này.
Ngoài blockchain, hiện hãng lưu trữ dữ liệu đa quốc gia, phân tích và bảo mật thông tin còn tìm kiếm những công nghệ mới khác để giúp khách hàng quản lý cả khối lượng công việc truyền thống và công việc “thời đại mới” trên các máy chủ của Dell. Khách hàng của Dell EMC chủ yếu bao gồm các công ty công nghệ thông tin địa phương, ngân hàng, công ty tài chính và đầu tư.
Theo Indian Express, một nghiên cứu của Dell Technologies Digital Transformation Index cho thấy 37% doanh nghiệp Ấn Độ có kế hoạch đầu tư vào blockchain, 31% vào điện toán lượng tử và 42% trong thực tế tăng cường hoặc công nghệ thực tế ảo trong vài năm tới.
“Ấn Độ đang hướng tới xu hướng chuyển đổi số hóa nhanh hơn so với phần còn lại của thế giới vì chương trình nghị sự kỹ thuật số của đất nước và sự hiện diện của lực lượng lao động có hiểu biết về kỹ thuật cao. Do đó, chúng tôi dành nhiều thời gian cho Ấn Độ”, Dmitri Chen, giám đốc hoạt động của Dell EMC, nói.
Có một điều đáng chú ý đó là Dell EMC không phải là công ty con duy nhất của Dell để mắt tới công nghệ blockchain. VMware, hãng điện toán đám mây và phần mềm ảo hóa của Dell, hồi đầu năm nay đã công bố dự án Project Concord như một cơ sở hạ tầng tin cậy phân tán nguồn mở để chống lại các vấn đề về quy mô và hiệu quả năng lượng, theo CoinDesk.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm