Đến phiên Panasonic đình chỉ kinh doanh với Huawei

0 Thanh Niên Online
Lại thêm đòn đánh mới nhắm vào Huawei khi Panasonic vừa cho biết họ đang đình chỉ kinh doanh với Huawei sau lệnh cấm của Mỹ đối với công ty Trung Quốc.
Đến phiên Panasonic 'nghỉ chơi' với Huawei  /// Ảnh: AFP Đến phiên Panasonic 'nghỉ chơi' với Huawei - Ảnh: AFP
Đến phiên Panasonic 'nghỉ chơi' với Huawei
Ảnh: AFP
Theo Thestar, phát ngôn viên Panasonic Joe Flynn cho biết, công ty đã ngừng tất cả các giao dịch kinh doanh với Huawei và 68 công ty thuộc tập đoàn của họ do phải tuân theo lệnh cấm của chính phủ Mỹ. Họ cũng đưa ra một hướng dẫn nội bộ để thực thi đầy đủ quy tắc đó.
Flynn cho biết hoạt động kinh doanh của Panasonic với Huawei liên quan đến việc cung cấp linh kiện điện tử, nhưng từ chối cung cấp thêm thông tin chi tiết. Thông báo này được đưa ra sau khi các nhà mạng di động ở Nhật Bản và Anh tuyên bố họ sẽ hoãn phát hành smartphone Huawei. Nhà mạng khổng lồ EE của Anh, thuộc sở hữu của BT, cho biết họ sẽ loại bỏ việc sử dụng thiết bị Huawei trong các thành phần “cốt lõi” nhạy cảm nhất của cơ sở hạ tầng mạng.
Các động thái này tuân theo quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm cấm các công ty Mỹ cung cấp các thành phần quan trọng cho Huawei và các chi nhánh với lý do lo ngại về an ninh.
Tuy nhiên, các quan chức Mỹ vừa ban hành lệnh trì hoãn 90 ngày đối với lệnh cấm nhằm vào Huawei, nói rằng họ cho Huawei thêm khoảng thời gian cần thiết để tránh sự gián đoạn bất ngờ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Futurewei muốn tách hoàn toàn khỏi Huawei để dễ thở hơn tại Mỹ  /// Ảnh: AFP

Futurewei tách khỏi Huawei để tránh bị 'vạ lây'

Đơn vị nghiên cứu của Huawei - Futurewei, đã tách ra khỏi công ty mẹ để có thể làm việc với các trường đại học Mỹ sau khi Huawei bị thêm vào danh sách đen của Bộ Thương mại Mỹ hồi tháng 5.
Dark Mode sẽ là một trong những tính năng đáng chú ý của iOS 13  /// Ảnh: Apple

Apple phát hành bản beta của iOS 13 đến người dùng

Hiện tại người dùng đã có cơ hội trải nghiệm trước các nền tảng di động của Apple mà không cần đăng ký tài khoản nhà phát triển. Đây là phiên bản dùng thử trước khi bản chính thức được tung ra vào cuối năm nay.