Dịch cúm buộc Xiaomi đóng cửa hàng trên khắp Trung Quốc

0 Thanh Niên Online
Trong động thái mới nhất liên quan đến dịch cúm do virus corona gây ra, Xiaomi tuyên bố đóng cửa các cửa hàng nằm rải rác tại nhiều thành phố khác nhau ở Trung Quốc.
Vũ Hán được xác định là thành phố phát tán virus corona   /// Ảnh: AFP Vũ Hán được xác định là thành phố phát tán virus corona - Ảnh: AFP
Vũ Hán được xác định là thành phố phát tán virus corona
Ảnh: AFP
Theo GizChina, hành động mới nhất của Xiaomi được xem là cần thiết trong bối cảnh dịch bệnh cúm do virus corona gây ra ở trạng thái báo động ở Trung Quốc trong những ngày qua.
Ngoài Xiaomi, các công ty smartphone tại Trung Quốc như Huawei cũng đã công bố các biện pháp giúp chính phủ đối phó với loại virus mới này.
Đối với hoạt động đóng cửa cửa hàng của Xiaomi, công ty bắt đầu áp dụng từ ngày 29.1 và chỉ mở cửa trở lại vào ngày 3.2. Xiaomi tuyên bố rằng biện pháp này là cần thiết để hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh tại Trung Quốc. Sự bùng phát của virus corona đang là vấn đề lớn ở quốc gia đông dân nhất thế giới. Vẫn chưa có nhiều câu trả lời về cách thức virus corona sử dụng để lây lan từ người sang người, vì vậy tốt hơn hết là tránh tiếp xúc trực tiếp với người bị nhiễm bệnh. Thậm chí, các báo cáo gần đây chỉ ra rằng virus có thể lây nhiễm từ người sang người ngay cả trước khi các triệu chứng xuất hiện.
Một số trường hợp nhiễm virus corona đã được xác nhận ở Mỹ, Thái Lan, Nhật Bản và Việt Nam. Dịch mới xuất hiện chỉ vài ngày trước Tết Nguyên đán khiến Trung Quốc phải tạm dừng các lễ hội để tránh sự lây lan của virus.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nokia 6310 thế hệ 2021 là lựa chọn cho những người hoài cổ  /// Ảnh: HMD Global

HMD Global đưa Nokia 6310 trở lại thị trường

Nokia 6310 là chiếc điện thoại cơ bản có ăng-ten tích hợp cuối cùng mà những người đam mê điện thoại vào năm 2001 có thể mua. Nay, điện thoại này đã trở lại với thiết kế hiện đại hơn.
Người dùng đã nâng cấp lên iOS 14.7 sẽ không còn có thể hạ cấp xuống iOS 14.6  /// Ảnh: AFP

Apple ngừng hỗ trợ cho hạ cấp iOS 14.6

Apple vừa ngừng ký mã cho iOS 14.6 sau khi phát hành iOS 14.7 vào tuần trước và iOS 14.7.1 mới đây, có nghĩa người dùng hiện tại không thể hạ cấp xuống phiên bản hệ điều hành trước đó.