Dịch ngôn ngữ bằng camera của Google đã hỗ trợ tiếng Việt

0 Thanh Niên Online
Google vừa cập nhật tính năng Camera Translation có trong ứng dụng Google Translate và thêm hỗ trợ một lượng lớn ngôn ngữ khác nhau bao gồm cả tiếng Việt.
Tính năng mới đang được Google triển khai dần đến ứng dụng của mình  /// Ảnh chụp màn hình Tính năng mới đang được Google triển khai dần đến ứng dụng của mình - Ảnh chụp màn hình
Tính năng mới đang được Google triển khai dần đến ứng dụng của mình
Ảnh chụp màn hình
Theo PhoneArena, Camera Translation là tính năng cho phép người dùng Google Translate dùng chính camera của smartphone, đưa máy vào một tài liệu văn bản để có thể dịch sang ngôn ngữ mong muốn. Tính năng này rất thuận tiện cho những ai hay đi du lịch ở nước ngoài, không hiểu rõ các bảng hiệu hoặc menu thức ăn trong quán.
Bản cập nhật mới nhất mang lại khả năng hỗ trợ cho 13 ngôn ngữ khác nhau, có nghĩa nó sẽ giúp cho tính năng Camera Translation trở nên hữu ích hơn so với trước đây. Các ngôn ngữ bổ sung lần này bao gồm Ả Rập, Thái Lan, Việt Nam, Hindi, Bengali, Gujarati, Kannada, Malayalam, Marathi, Nepal, Punjabi, Tamil và Telugu.
Quan trọng hơn, tính năng này cũng cho phép người dùng dịch giữa hai ngôn ngữ được liệt kê ở trên, bên cạnh những điều đã có từ trước đến nay. Về cơ bản, tổng cộng số ngôn ngữ mà Camera Translation có thể dịch qua lại sau khi cập nhật đã lên đến con số 39.
Google hiện cung cấp gói cập nhật tính năng mới cho ứng dụng Google Translate trên Android và iOS bắt đầu từ hôm nay, vì vậy người dùng có thể kiểm tra bản cập nhật dành cho ứng dụng của mình.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Jeff Bezos /// Ảnh: Reuters>

Tỉ phú Jeff Bezos dự báo Amazon có ngày… sập

Chỉ vài ngày trước khi công bố hai thành phố mới đón trụ sở thứ nhì của Amazon, nhà sáng lập kiêm CEO hãng, ông Jeff Bezos, nhắc đến tương lai doanh nghiệp và mối quan tâm của nhân viên.